Giá dầu thế giới tăng 3% trước những dấu hiệu phục hồi của kinh tế Mỹ

Giá dầu thế giới tăng 3% trước những dấu hiệu phục hồi của kinh tế Mỹ

Phiên 16/6, giá dầu thế giới tăng 3% khi chứng khoán Mỹ khởi sắc và IEA nâng dự báo nhu cầu dầu năm 2020, nhưng đà tăng bị giới hạn bởi những lo ngại về khả năng làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai.
Giá dầu thế giới tăng 3% trước những dấu hiệu phục hồi của kinh tế Mỹ. Ảnh minh họa: TTXVN
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,24 USD/thùng, hay 3,1%, lên 40,96 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 1,26 USD/thùng, hay 3,4% và đóng phiên ở mức 38,38 USD/thùng.
Phiên này, thị trường nhận được lực đẩy khi Phố Wall mở phiên trong sắc xanh, sau khi doanh số bản lẻ tăng kỷ lục trong tháng Năm đã tiếp thêm hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng hậu đại dịch. Bên cạnh đó, tâm lý trên thị trường còn được thúc đẩy bởi số liệu cho thấy tỷ lệ tử vọng do dịch COVID-19 giảm xuống khi thử nghiệm một loại thuốc mới.
Ngoài ra, trong báo cáo hàng tháng, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự đoán nhu cầu dầu toàn cầu trong năm 2020 sẽ ở mức 91,7 triệu thùng/ngày, cao hơn 500.000 thùng/ngày so với dự báo trong báo cáo tháng Năm, nhờ hoạt động tiêu dùng mạnh hơn dự đoán trong thời gian phong tỏa do dịch COVID-19.
Tuy nhiên, IEA nhận định sự sụt giảm trong hoạt động hàng không do dịch bệnh sẽ khiến nhu cầu dầu của thế giới không thể quay về các mức trước đại dịch vào trước năm 2022.
Đà tăng trong phiên này phần nào bị giới hạn khi số ca nhiễm COVID-19 đã tăng lên hơn 8 triệu ca trên toàn thế giới trong tuần này, với sự gia tăng mạnh ở Mỹ Latin, trong khi Mỹ và Trung Quốc đang ứng phó với các đợt bùng phát mới./.
Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *