Giá dầu thế giới tăng hơn 2%

Giá dầu thế giới tăng hơn 2%

Giá dầu thế giới đã tăng hơn 2% trong phiên giao dịch 5/2 khi những lo ngại của các nhà đầu tư về nguy cơ sụt giảm nhu cầu tiêu thụ dầu đã dịu bớt.

Giá dầu thế giới tăng hơn 2%. Ảnh: AP/TTXVN

Chốt phiên này, giá dầu thô ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) giao tháng Ba của Mỹ đã tăng 1,14 USD lên 50,75 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York. Giá dầu Brent giao tháng Tư cũng tăng 1,32 USD lên 55,28 USD/thùng tại Sàn London ICE Futures.

Bên cạnh đó, thông tin về việc Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh đang cân nhắc khả năng tiếp tục giảm sản lượng nhằm đối phó với nguy cơ sụt giảm nhu cầu trước tác động của dịch bệnh do nCoV cũng góp phần hỗ trợ giá dầu. Tại cuộc họp ngày 4/2, OPEC và các đồng minh, dẫn đầu là Nga, được gọi là OPEC+, đã đánh giá những ảnh hưởng của nhu cầu tiêu thụ và tình hình tăng trưởng kinh tế toàn cầu tới thị trường dầu mỏ, giữa bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV tiếp tục diễn biến phức tạp tại Trung Quốc.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ vừa cho biết dự trữ dầu thô thương mại của nước này đã tăng 3,4 triệu thùng lên 435 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 31/1. Tuy nhiên, con số này lại giảm khoảng 2% so với mức trung bình của 5 năm.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *