Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên 22/6

Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên 22/6

 Giá dầu thế giới đã tăng 2% trong phiên 22/6, khi các biện pháp giãn cách xã hội tiếp tục được nới lỏng bất chấp số ca nhiễm COVID-19 mới đã tăng kỷ lục trên toàn cầu.
Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên 22/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 89 xu Mỹ, tương đương 2,1%, và chốt phiên ở mức 43,08 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 8/2020 cũng tăng 90 xu (2,3%) lên 40,73 USD/thùng.

Giá dầu đã tăng sau khi xuất hiện thông tin cho biết số giàn khoan dầu của Mỹ và Canada, một chỉ số về nguồn cung dầu trong tương lai, đã giảm xuống mức thấp mới trong tuần trước.

Ông Gene McGillian, Phó Chủ tịch bộ phận nghiên cứu thị trường tại công ty môi giới đầu tư Tradition Energy, cho rằng việc các tiểu bang ở Mỹ cùng nhiều quốc gia khác trên thế giới nối lại các hoạt động kinh tế sau giai đoạn giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan đã hỗ trợ đà tăng của giá “vàng đen”.

Theo nhận xét của chuyên gia McGillian, mặc dù thị trường dường như vẫn lo lắng nhiều về dịch COVID-19, giá dầu vẫn tiếp tục đi lên nhờ kỳ vọng rằng mọi thứ đang trở lại bình thường.

Bên cạnh đó, triển vọng về khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn ngoài khối bao gồm Nga (còn gọi là OPEC+) sẽ tuân thủ nghiêm túc cam kết cắt giảm sản lượng theo kế hoạch để cân bằng thị trường cũng đang hỗ trợ cho giá dầu.

Tuy nhiên, việc số ca nhiễm COVID-19 mới tăng cao ở Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới đã kìm hãm đà đi lên của giá dầu. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cuối tuần trước cảnh báo về sự gia tăng kỷ lục số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu, với mức tăng lớn nhất ghi nhận ở khu vực Bắc Mỹ và Nam Mỹ./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *