Giá dầu thế giới tăng khi quan ngại về dịch nCoV tại Trung Quốc giảm bớt

Giá dầu thế giới tăng khi quan ngại về dịch nCoV tại Trung Quốc giảm bớt

Giá dầu thế giới tăng trong ngày 11/2 khi số ca nhiễm mới của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại Trung Quốc bắt đầu giảm và sự quan ngại về dịch bệnh này “hạ nhiệt”.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 3/2020 tại thị trường New York (Mỹ) tăng 0,37 USD lên 49,94 USD/thùng, còn giá dầu Brent giao tháng 4/2020 tại thị trường London (Vương quốc Anh) tăng 0,74 USD lên 54,01 USD/thùng.

Giá dầu thế giới tăng nhẹ. Ảnh minh họa: TTXVN

Về tình hình dịch viêm phổi cấp do nCoV, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 11/2 cho biết đã nhận được các báo cáo về 2.478 ca nhiễm mới trong ngày 10/2 tại 31 địa phương cấp tỉnh trên toàn quốc và tại Công y Xây dựng và Sản xuất Xinjiang, thấp hơn số liệu tương ứng của ngày 9/2. Một quan chức của NHC, ông He Qinghua, nói rằng tình hình dịch bệnh tại các địa phương cấp tỉnh ở Trung Quốc đã cho thấy xu hướng giảm kể từ ngày 3/2.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê của Trung Quốc, số ca tử vong mới tại tỉnh Hồ Bắc, vùng tâm dịch do nCoV ở Trung Quốc, là 94 người trong ngày 11/2, nâng tổng số ca tử vong do dịch nCoV tại riêng tỉnh này đến nay lên 1.068 người. Như vậy, tổng số ca tử vong do dịch nCoV tại Trung Quốc đến nay là 1.112 người./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *