Giá dầu thế giới tăng khoảng 1 USD trong phiên 29/6

Giá dầu thế giới tăng khoảng 1 USD trong phiên 29/6

 Giá dầu thế giới tăng khoảng 1 USD mỗi thùng trong phiên giao dịch 29/6, sau khi thị trường tiếp nhận những dữ liệu kinh tế lạc quan từ châu Á và châu Âu.
Giá dầu thế giới tăng khoảng 1 USD mỗi thùng trong phiên giao dịch 29/6. Ảnh: TTXVN phát

Tuy nhiên, sự gia tăng số ca nhiễm dịch COVID-19 mới vẫn khiến các nhà đầu tư quan ngại.
Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) tăng 1,21 USD (3,1%), lên 39,7 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 69 xu Mỹ (1,7%), lên 41,71 USD/thùng.
Sự phục hồi lòng tin vào nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã tăng mạnh trong tháng Sáu, với sự cải thiện trên tất cả các lĩnh vực. Theo dữ liệu từ Ủy ban châu Âu (EC), chỉ số lòng tin đối với nền kinh tế khu vực này trong tháng Sáu đã tăng lên 75,7 điểm, so với mức tương ứng 67,5 điểm của tháng Năm, song vẫn thấp hơn dự báo.
Tại Trung Quốc, lợi nhuận của các công ty công nghiệp đã tăng lần đầu tiên sau sáu tháng trong tháng 5/2020, cho thấy sự phục hồi kinh tế của nước này đang vào guồng. Trong khi đó, các chỉ số chứng khoán Mỹ đều tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần này, cũng góp phần hỗ trợ cho giá dầu.
Tuy nhiên, lo ngại về một đợt bùng phát đại dịch lần hai đã hạn chế đà đi lên của giá “vàng đen”. Số ca tử vong vì COVID-19 trên toàn cầu đã vượt qua 500.000 người tính tới ngày 28/6. Một số tiểu bang ở Mỹ đã tái áp đặt các hạn chế tiếp xúc sau khi chứng kiến số trường hợp nhiễm mới tăng mạnh.

Bang California đã ra lệnh đóng cửa vào ngày 28/6, sau các động thái tương tự ở Texas và Florida. Tiểu bang Washington và thành phố San Francisco cũng đã tạm dừng kế hoạch mở cửa trở lại.
Giá dầu Brent đang hướng tới tháng tăng thứ ba liên tiếp khi kết thúc tháng Sáu, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC +, đã gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng mỗi ngày tới tháng 7/2020.
Ông Louise Dickson, nhà phân tích thị trường dầu mỏ của Rystad Energy, cho biết việc cắt giảm nguồn cung của OPEC + đã giúp giá dầu tăng mạnh trong thời gian qua./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *