Giá dầu thế giới tăng lên các mức cao trong nhiều tuần

Giá dầu thế giới tăng lên các mức cao trong nhiều tuần

Giá dầu thế giới phiên 20/5 có lúc tăng lên các mức cao trong nhiều tuần trước khi hạ xuống giữa bối cảnh OPEC “bóng gió” về việc duy trì cắt giảm sản lượng nhằm đẩy giá dầu lên trong năm nay.

Giá dầu thế giới tăng lên các mức cao trong nhiều tuần. Ảnh: TTXVN

Khép phiên này, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 34 xu Mỹ lên 63,1 USD/thùng sau khi có lúc chạm mức 63,81 USD/thùng – mức cao nhất kể từ phiên 1/5. Giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn phiên này giảm 24 xu Mỹ xuống 71,97 USD/thùng sau khi có lúc lên mức 73,4 USD/thùng – mức “đỉnh” kể từ phiên 26/4.

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih ngày 19/5 cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh ngoài khối này nhất trí giảm dần lượng dầu thô dự trữ, song Saudi Arabia sẽ có phản ứng khi thị trường năng lượng suy yếu.

OPEC và các đối tác chủ chốt ngoài khối (còn gọi là nhóm OPEC+) đã nhất trí giảm sản lượng khoảng 1,2 triệu thùng/ngày trong vòng 6 tháng kể từ ngày 1/1/2019. Thỏa thuận này được “thiết kế” nhằm ngăn chặn các kho dự trữ dầu thô đầy lên và làm giá dầu giảm. OPEC và các nước đồng minh dự kiến họp tại Vienna, Áo, vào ngày 25-26/6 nhằm bàn về chính sách đối với thị trường dầu.

Dữ liệu của OPEC cho thấy dự trữ dầu tại các nước phát triển trong tháng 3/2019 đã tăng 3,3 triệu thùng và cao hơn mức trung bình trong 5 năm khoảng 22,8 triệu thùng./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *