Giá dầu thế giới tăng phiên 23/12

Giá dầu thế giới tăng phiên 23/12

Theo dữ liệu từ Refinitiv Eikon, khối lượng dầu thô giao dịch ngày 23/12 thấp với chỉ 244.000 hợp đồng giao dịch kỳ hạn.
Giá dầu thế giới tăng phiên 23/12. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong phiên giao dịch ngày 23/12, giá dầu thế giới tăng với khối lượng giao dịch thấp giữa bối cảnh những dấu hiệu về tác động tồi tệ của biến thể Omicron có thể tồi tệ hơn so với lo ngại trước đây bất chấp việc nhiều quốc gia áp dụng hạn chế đi lại đối với mức độ lây lan của bệnh dịch.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York (Mỹ), giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 1,03 USD (1,4%), lên 73,79 USD/thùng, giúp giá dầu WTI tăng 4,1% trong tuần này. Trong khi đó, tại thị trường London của Anh, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn cũng tiến 1,56 USD (2,1%), lên 76,85 USD/thùng, mức tăng cao nhất kể từ ngày 26/11, và qua đó giúp giá dầu Brent tăng 4,5% trong cả tuần.
Thị trường dầu mỏ biến động trong những ngày gần đây do mối lo ngại về khả năng có một đợt sụt giảm nhu cầu nhiên liệu khác. Biến thể Omicron dễ lây lan hơn các biến thể khác trước đó của virus SARS-CoV-2 gây ra COVID-19. Tuy nhiên, những số liệu ban đầu cho thấy biến thể Omicron gây ra mức độ bệnh nhẹ hơn.
Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Refinitiv Eikon, khối lượng dầu thô giao dịch ngày 23/12 thấp với chỉ 244.000 hợp đồng giao dịch kỳ hạn. Trong 200 ngày vừa qua, giao dịch kỳ hạn trung bình mỗi ngày ở mức 381.0000 hợp đồng.
Trong khi đó, nhiều chính phủ áp đặt các hạn chế đi lại khắt khe hơn để làm chậm sự lây lan của biến thể mới. Điều này có thể ảnh hưởng tới xấu tới nhu cầu nhiên liệu dù các ca lây nhiễm biến thể Omicron gây ra mức độ nhập viện thấp, đặc biệt là với những người đã tiêm chủng.
Các quan chức từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho phép thuốc điều trị COVID-19 do Pfizer và Merck sản xuất với lý do cả hai loại thuốc đều có hiệu quả chống lại biến thể Omicron.
Ngoài ra, AstraZeneca cho hay liệu trình ba liều vaccine chống COVID-19 của hãng có hiệu quả chống lại Omicron, theo số liệu từ một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của đại học Oxford.
Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, số lượng giàn khoan dầu khí ở Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2020, với 586 giàn khoan. Điều này báo hiệu sản lượng khai thác sẽ tăng cao trong những tháng tới./.

Hà Chung (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *