Giá dầu thế giới tăng trước triển vọng Fed hạ lãi suất

Giá dầu thế giới tăng trước triển vọng Fed hạ lãi suất

Các nhà giao dịch và đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Fed trong tuần này…

Giá dầu thế giới đi lên trong phiên ngày 29/7 giữa bối cảnh triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất đã “lấn át” tình hình kém lạc quan của cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại.

Trong ảnh: Cơ sở khai thác dầu của Iran trên đảo Khark. Ảnh: AFP/ TTXVN

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 25 xu Mỹ lên 63,71 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cộng thêm 67 xu Mỹ lên 56,87 USD/thùng.

Các nhà giao dịch và đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Fed trong tuần này, với kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ hạ chi phí cho vay lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính kéo dài hơn một thập niên trước. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng mức cắt giảm lãi suất nhẹ của Fed là chưa đủ.

Kinh tế của Mỹ trong quý II vừa qua tăng trưởng tích cực hơn dự báo, qua đó làm gia tăng triển vọng đối với tiêu thụ dầu mỏ.

Trong khi đó, các nhà đàm phán của Mỹ và Trung Quốc dự kiến sẽ gặp mặt trong tuần này và đây là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa hai bên kể từ thỏa thuận đình chiến đạt được tại Hội nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) hồi tháng trước. Tuy nhiên, mọi kỳ vọng đã “tan biến” sau khi Tổng thống Trump nói rằng Trung Quốc có thể không muốn ký một thỏa thuận thương mại cho đến sau khi kết thúc cuộc bầu cử Mỹ năm 2020.

Ngoài ra, giá dầu thô còn được hỗ trợ bởi yếu tố rủi ro nguồn cung do tình hình căng thẳng tại Eo biển Hormuz, “hành lang” trung chuyển của khoảng 20% lượng dầu trên thế giới, vẫn ở mức cao.

Nguồn: Theo Reuters

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *