Giá dầu thế giới tiến đến gần mức cao nhất trong 4 tháng

Giá dầu thế giới tiến đến gần mức cao nhất trong 4 tháng

Phiên 18/3, giá dầu thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong bốn tháng, khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng do OPEC có triển vọng sẽ được gia hạn và lượng dầu dự trữ của Mỹ có dấu hiệu sụt giảm.

Giá dầu thế giới tiến đến gần mức cao nhất trong 4 tháng. Ảnh: AFP

Cụ thể, khép lại phiên này tại New York, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,38 USD, hay 0,6% lên 67,54 USD/thùng, gần mức cao nhất trong năm nay tính đến thời điểm hiện tại là 68,14 USD/thùng đã được ghi nhận trong phiên 14/3. T

rong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 0,57 USD (hay 1%) và chốt phiên ở mức 59,09 USD/thùng, sau khi có lúc tăng chạm mức cao nhất trong bốn tháng là 59,23 USD/thùng.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, nhóm họp tại Azerbaijan trong tuần này để đánh giá thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu thô của các nước này.

Tại đây, OPEC+ cho biết sẽ kéo dài cam kết này trong những tháng tới. Saudi Arabia mới đây cũng phát đi tín hiệu rằng các nước sản xuất dầu có thể sẽ cần phải gia hạn thỏa thuận cắt giảm 1,2 triệu thùng/ngày sang nửa cuối năm 2019.

Bên cạnh đó, những dấu hiệu cho thấy lượng dầu thô dự trữ tại kho Cushing, Oklahoma của Mỹ, đang trên đà suy giảm cũng phần nào hỗ trợ giá dầu trong phiên này. Cụ thể, theo số liệu của công ty Genscape, lượng dầu dự trữ tại Cushing đã giảm 1,08 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 15/3.

Kết quả khảo sát sơ bộ của hãng tin Rueters cũng cho thấy tổng lượng dầu dự trữ của Mỹ được dự đoán đã giảm xuống trong tuần trước, tuần sụt giảm thứ hai liên tiếp.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *