Giá dầu thế giới tiếp tục giảm phiên 25/2

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm phiên 25/2

Giá dầu thế giới tiếp tục đi xuống trong ngày 25/2, trong bối cảnh giới đầu tư vẫn quan ngại về nhu cầu dầu suy yếu do triển vọng kinh tế thế giới ảm đạm.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tại thị trường New York (Mỹ) giao tháng 4/2020 khi chốt phiên giảm 1,53 USD/thùng, xuống còn 49,90 USD/thùng – mức đóng cửa thấp nhất trong hai tuần qua. Trong khi đó, giá dầu Brent tại thị trường London (Vương quốc Anh) giao tháng 4/2020 để mất 1,35 USD xuống còn 54,95 USD/thùng khi đóng cửa.

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm do giới đầu tư quan ngại nhu cầu “vàng đen” suy yếu. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà phân tích năng lượng Eugen Weinberg của Commerzbank Research cho biết, nhu cầu đối với các tài sản rủi ro có vẻ đang tăng trở lại. Nhà phân tích này cho rằng hiện vẫn có những lo ngại về tác động tiêu cực của dịch COVID-19 đối với nhu cầu dầu thô, song cũng xuất hiện các ý kiến “băn khoăn” về việc liệu Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất liên minh có sẵn sàng gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng và thậm chí là cắt giảm thêm hay không.

OPEC và các nước liên minh, còn gọi là OPEC +, đã cắt giảm sản lượng dầu trong những năm gần đây để hỗ trợ giá “vàng đen”. Hồi tháng 12/2019, các nước OPEC+ đã nhất trí cắt giảm sản lượng dầu thêm 500.000 thùng/ngày, nâng tổng mức cắt giảm sản lượng lên 1,7 triệu thùng/ngày./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *