Giá dầu thô của Mỹ chạm mức thấp nhất trong hơn hai tuần

Giá dầu thô của Mỹ chạm mức thấp nhất trong hơn hai tuần

Trong phiên giao dịch ngày 26/8, giá dầu thô của Mỹ giảm 62 xu Mỹ, hay 1,1%, xuống 53,55 USD/thùng, sau khi rơi xuống mức 52,96 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 9/8.

Giá dầu thô của Mỹ chạm mức thấp nhất trong hơn hai tuần. Ảnh: TTXVN

Giá dầu thế giới giảm trong phiên 26/8, với giá dầu thô của Mỹ chạm mức thấp nhất trong hơn hai tuần, khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung leo thang đã làm xói mòn lòng tin vào tăng trưởng của kinh tế toàn cầu.

Giá dầu Brent giảm 52 xu Mỹ, hay 0,9%, xuống 58,82 USD/thùng vào lúc 13 giờ 45 phút (theo giờ Việt Nam), sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 15/8. Trong khi đó, giá dầu thô của Mỹ giảm 62 xu Mỹ, hay 1,1%, xuống 53,55 USD/thùng, sau khi rơi xuống mức 52,96 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 9/8.

Những lo ngại về sự giảm tốc tăng trưởng của kinh tế toàn cầu đang được thổi bùng lên do sự gia tăng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Theo Morgan Stanley, đợt áp thuế mới nhất sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến tăng trưởng của kinh tế toàn cầu, trong khi có những rủi ro căng thẳng leo thang hơn nữa.

Bộ Thương mại Trung Quốc cuối tuần trước thông báo sẽ áp mức thuế 5-10% lên tổng cộng 5.078 loại hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, trong đó có dầu thô, các nông sản như đậu tương và máy bay cỡ nhỏ. Đáp lại, Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ yêu cầu các doanh nghiệp Mỹ tìm kiếm các giải pháp để dừng hoạt động tại Trung Quốc và sản xuất tại Mỹ.

Theo nhà phân tích thị trường Jeffrey Halley tại Oanda, yếu tố duy nhất có thể xua tan những đám mây trên trên các thị trường dầu mỏ tuần này là việc liệu Trung Quốc và Mỹ có đàm phán và quyết định nhượng bộ lẫn nhau hay không.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trong phát biểu tại hội nghị thường niên ở Jackson Hole, Wyoming nói rằng tình hình kinh tế Mỹ vẫn tốt và Fed sẽ hành động một cách thích hợp để duy trì tốc độ tăng trưởng của kinh tế nước này. Phát biểu này không hé lộ nhiều thông tin liên quan đến việc Fed có cắt giảm lãi suất tại cuộc họp lần tới hay không.

Tuy nhiên, lo ngại về khả năng suy thoái của kinh tế Mỹ gia tăng khi lĩnh vực chế tạo của nước này lần đầu tiên giảm theo tháng trong gần một thập niên.

Các công ty năng lượng Mỹ tuần trước đã giảm lượng giàn khoan mạnh nhất trong bốn tháng, khiến số giàn khoan giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2018, khi cắt giảm đầu tư khai thác./.

Nguồn: Lê Minh (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *