Giá dầu thô Mỹ chịu áp lực trước sự gia tăng dự trữ dầu trong nước

Giá dầu thô Mỹ chịu áp lực trước sự gia tăng dự trữ dầu trong nước

Phiên 24/4, giá dầu thế giới dao động gần mức cao nhất trong 6 tháng sau số liệu cho thấy lượng dầu dự trữ của Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2017, xoa dịu lo ngại về nguồn cung thắt chặt.

Giá dầu thô Mỹ chịu áp lực trước sự gia tăng dự trữ dầu trong nước. Ảnh: Reuters

Cụ thể, khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 6 xu Mỹ lên 74,57 USD/thùng, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 1/11/2018 là 74,73 USD/thùng trong phiên trước đó.

Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) chịu nhiều áp lực hơn từ sự gia tăng lượng dầu dự trữ trong nước nói trên, khi giảm 41 xu Mỹ xuống còn 65,89 USD/thùng. Phiên trước đó, dầu WTI đã có thời điểm lên đến 66,60 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 31/10.

Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dầu dự trữ của nước này đã tăng 5,5 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn nhiều so với dự đoán tăng 1,3 triệu thùng của giới phân tích.

Trước đó, cả giá dầu giao ngay và kỳ hạn đều tăng mạnh sau khi Mỹ đầu tuần này cho biết sẽ chấm dứt quyền miễn trừ lệnh trừng phạt đối với tám nước và lãnh thổ mua dầu của Iran và yêu cầu họ ngừng nhập khẩu dầu từ quốc gia Trung Đông này kể từ tháng Năm tới nếu không muốn đối mặt với các hành động trừng phạt từ phía Washington.

Động thái này đã làm dấy lên những lo ngại về khả năng các nguồn cung dầu trên toàn cầu bị thắt chặt hơn.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *