Giá dầu về đáy 1 tuần do sản lượng Mỹ tăng

Giá dầu về đáy 1 tuần do sản lượng Mỹ tăng

Giá dầu hôm 13/12 về mức thấp nhất trong vòng 1 tuần sau khi số liệu của Chính phủ Mỹ cho thấy sản lượng dầu thô của nước này tiếp tục tăng.  

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 1 tại thị trường New York giảm 54 cent, tương đương 1%, xuống 56,60 USD/thùng – mức thấp nhất kể từ 6/12.
Giá dầu Brent giao tháng 2 cũng mất 90 cent, tương đương 1,4%, xuống 62,44 USD/thùng tại thị trường London – mức thấp nhất kể từ thứ Năm tuần trước.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) hôm thứ Tư ra báo cáo cho thấy tồn kho dầu thô của nước này giảm 5,1 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn nhiều mức dự báo giảm 4 triệu thùng của S&P Global Platts. Số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba cho thấy tồn kho dầu thô trong tuần trước giảm 7,4 triệu thùng.

Tuy nhiên, tồn kho xăng lại tăng 5,7 triệu thùng trong khi tồn kho các sản phẩm hóa dầu khác giảm 1,4 triệu thùng, vẫn theo số liệu của EIA.

Tại thị trường New York, giá xăng giao tháng 1 giảm 3% xuống 1,647 USD/gallon – mức kết phiên thấp nhất kể từ 19/10.

“Mức giảm tồn kho cả dầu thô và sản phẩm hóa dầu hỗ trợ giá dầu, trong khi tồn kho xăng một lần nữa “dội nước lạnh” vào tâm lý tích cực”, theo Matt Smith, Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại ClipperData.

Smith giải thích rằng tồn kho dầu thô giảm là do các nhà máy lọc dầu vẫn hoạt động với công suất cao tại thời điểm này trong năm. Ngoài ra, nhập khẩu dầu vẫn ở mức thấp.

Số liệu của EIA cho thấy tổng sản lượng dầu thô ở Mỹ tăng 73.000 thùng/ngày lên 9,78 triệu thùng/ngày – mức cao nhất kể từ khi EIA bắt dầu thu thấp số liệu năm 1983.

Trong một báo cáo ra thứ Tư, OPEC cho rằng sản lượng ở Mỹ đang tăng nhanh hơn dự báo, đồng nghĩa với việc thị trường dầu mỏ sẽ không thể tái cân bằng trước cuối năm 2018.

Trong khi đó, sản lượng của các nước thành viên OPEC lại giảm 133.500 thùng/ngày trong tháng 11 xuống 32,45 triệu thùng/ngày – mức thấp nhất trong vòng 6 tháng.

Nguồn tin: bizlive.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *