Giá dầu WTI giảm 1,17 USD ngày 31/5

Giá dầu WTI giảm 1,17 USD ngày 31/5

Trong phiên giao dịch ngày 31/5, giá dầu thế giới tăng giảm trái chiều trong bối cảnh các nhà đâu tư đánh giá về tình hình thị trường sau khi số liệu mới nhất về dự trữ dầu thô của Mỹ được đưa ra.

Giá dầu WTI giảm 1,17 USD ngày 31/5. Ảnh minh họa: TTXVN

 

Chốt phiên giao dịch ngày 31/5 tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 7/2018 giảm 1,17 USD xuống 67,04 USD/thùng. Trong khi tại thị trường London, giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn tăng nhẹ 0,09 USD lên 77,59 USD/thùng.

Trong báo cáo về năng lượng dự trữ hàng tuần đưa ra ngày 30/5, Cơ quan Thông tin năng lượng của Mỹ cho biết dự trữ dầu thô của nước này giảm 3,6 triệu thùng trong tuần vừa qua, nhiều hơn đáng kể so với mức kỳ vọng giảm 525.000 thùng của thị trường trước đó.

Tuy nhiên, sự sụt giảm về lượng dầu thô dự trữ ở Mỹ đã được bù đắp bởi lượng dự trữ các nhiên liệu khác gia tăng ở nước này, với dự trữ xăng tăng 534.000 thùng. Ngoài ra, thị trường cũng đang nghe ngóng “động tĩnh” về khả năng các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), trong đó có cả Nga, có thể gia tăng khai thác dầu thô trong thời gian tới.

Các nước thành viên trong và ngoài OPEC đang tuân thủ và thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác 1,8 triệu thùng/ngày tổng cộng cho đến hết năm 2018. Các quốc gia này sẽ nhóm họp tại Vienna (Áo) vào ngày 22/6 tới để thảo luận về vấn đề liên quan.

Theo một nguồn tin thân cận, OPEC và các nước đồng minh nhiều khả năng sẽ tiếp tục kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng cho tới hết năm. Song các quốc gia này sẵn sàng điều chỉnh để bù đắp cho bất cứ sự thiếu hụt nguồn cung nào trên thị trường.

Nguồn tin: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *