Giá xăng dầu hôm nay 1/3: Căng thẳng nguồn cung, đầu tháng giá tăng

Giá xăng dầu hôm nay 1/3: Căng thẳng nguồn cung, đầu tháng giá tăng

Giá xăng dầu hôm nay 1/3 khởi đầu tháng mới với một phiên tăng điểm nhẹ khi vẫn đề nguồn cung dầu thô tiếp tục căng thẳng.
Giá xăng dầu hôm nay 1/3/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 63,38 USD/thùng – tăng 42 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 4): 66,84 USD/thùng – tăng 30 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3): 41.620 PY/thùng – giảm 110 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 180,05 USD/gallon – giảm 10 cent.

Trước tình hình nguồn cung thế giới tiếp tục căng thẳng, giá xăng dầu hôm nay leo cao hơn. Hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, như dầu, có xu hướng di chuyển ngược chiều với đồng USD, cụ thể, đồng USD tăng mạnh đã ngay lập tức kìm hãm đà tăng mạnh của giá dầu.

Nguồn cung dầu tiếp tục căng thẳng.

Bên cạnh đó, trên thị trường, liên tiếp các thông tin cho thấy các quốc gia khai thác dầu thô lớn trên thế giới đều sụt giảm sản lượng.

Tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm hơn 100 triệu thùng trong 12 tháng xuống mức thấp nhất trong 3 năm.

Sau khi vượt Saudi Arabia để tiếm ngôi nước sản xuất dầu lớn thứ hai thế giới trong năm ngoái, Mỹ sẽ tiếp tục vượt Nga trong năm tới hoặc ngay cả trong năm nay, theo Fatih Birol, Giám đốc điều hành IEA.

Trước đó là Ả Rập Xê Út cùng các quốc gia OPEC còn hiện tại, nguồn cung dầu tại Mỹ cũng bắt đầu đi xuống. Canada cũng gặp khó khăn khi Tập đoàn TransCanda giảm công suất đường ống dẫn dầu Keystone khiến trữ lượng dầu thô ở Cushing (Mỹ).

Thị trường dầu thế giới được hỗ trợ bởi việc mỏ dầu El Feel tại Libya với sản lượng 70.000 thùng dầu/ngày tạm ngừng hoạt động, làm nguồn cung của nước này bị thu hẹp. Sản lượng dầu mỏ của Libya đã đạt khoảng 1 triệu thùng/ngày, song bất ổn chính trị khiến nguồn cung dầu không ổn định.

Nguồn tin: vietnammoi.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *