Giá xăng dầu hôm nay 21/3: Venezuela khủng hoảng, giá xăng dầu vọt tăng

Giá xăng dầu hôm nay 21/3: Venezuela khủng hoảng, giá xăng dầu vọt tăng

Giá xăng dầu hôm nay 21/3 tăng vọt trở lại sau những thông tin đến từ Venezuela cho thấy cuộc khủng hoảng kinh tế tại quốc gia này ngày một lan rộng.
Giá xăng dầu hôm nay 21/3/2018
, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 63,57 USD/thùng – tăng 1,43 USD

Giá dầu Brent (giao tháng 4): 67,52 USD/thùng – tăng 1,5 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 41.730 JPY/thùng – tăng 1.210 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 197,01 USD/gallon – tăng 4,42 USD.

Giá xăng dầu thế giới sau hai phiên giao dịch ảm đạm đã bật tăng mạnh mẽ vào ngày 21/3. Cụ thể, giá dầu thô sàn Nymex và giá dầu Brent cùng tăng xấp xỉ 1,5 USD. Giá dầu thô sàn Tokyo đi lên 1.000 JPY và giá xăng thành phẩm sàn Nymex cũng vọt lên ngưỡng 197 USD/gallon.

Giá xăng dầu tăng vọt trở lại.

Giá xăng dầu tăng lên chủ yếu do tín hiệu từ việc Venezuela – quốc gia hàng đầu về khai thác dầu thô đang bị sụt giảm về sản lượng.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế tuần trước cho biết Venezuela, nơi khủng hoảng kinh tế đã khiến sản lượng dầu thô giảm gần một nửa kể từ đầu năm 2005 xuống dưới 2 triệu thùng/ngày, dễ bị tổn thương với sự sụt giảm nhanh chóng và sự gián đoạn như vậy có thể đưa thị trường toàn cầu vào thiếu hụt.

Nhiều nhà phân tích dự kiến các thị trường dầu toàn cầu sẽ chuyển từ thiếu cung nhẹ trong năm 2017 và đầu năm nay thành dư cung vào cuối năm 2018.

Cùng với Mỹ, sản lượng dầu đang gia tăng của Canada and Brazil đang lấn át những nỗ lực cắt giảm sản lượng và hỗ trợ giá dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Tuy nhiên, sản lượng dầu dư thừa khiến giá trị của “vàng đen” đang tụt dốc liên tục. Các quốc gia OPEC đang nỗ lực để ngăn chặn điều này nhưng chưa mang lại hiệu quả.

Nguồn tin: vietnammoi.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *