Giá xăng dầu hôm nay 23/3: Tăng phiên thứ ba liên tiếp

Giá xăng dầu hôm nay 23/3: Tăng phiên thứ ba liên tiếp

Giá xăng dầu hôm nay 23/3 kết thúc tuần bằng một phiên giao dịch đi lên và đánh dấu phiên thứ ba liên tiếp tăng giá.
Giá xăng dầu hôm nay 23/3/2018
, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 64,49 USD/thùng – tăng 21 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 4): 68,97 USD/thùng – tăng 35 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 42.040 JPY/thùng – tăng 280 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 199,65 USD/gallon – tăng 65 cent.

Giá nhiên liệu đã có thêm một phiên giao dịch đi lên. Mặc dù đà đi lên không mạnh mẽ nhưng có thể khẳng định đây là thời điểm lạc quan đối với xăng dầu khi giá mặt hàng này đi lên liên tiếp trong 3 phiên gần nhất.

Giá xăng dầu tăng 3 phiên liên tiếp.

Cụ thể, giá dầu thô sàn Nymex tăng 21 cent, giá dầu Brent cũng sắp cán ngưỡng 69 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô sàn Tokyo tăng nhẹ 280 JPY còn giá xăng thành phẩm sàn Nymex tăng 65 cent.

Số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố ngày 21/3 cho thấy dự trữ dầu thô của nước này trong tuần qua giảm 2,6 triệu thùng, so với mức tăng 2,5 triệu thùng mà giới phân tích đưa ra trước đó.

William O’Loughlin, nhà phân tích đầu tư tại công ty chứng khoán Rivkin Securities, Australia cho biết “dầu có phiên biến động lớn mặc dù điều này không chỉ là theo hoạt động tăng lãi suất. Số liệu tồn kho trong tuần trước chỉ ra dầu thô giảm cũng như sự sụt giảm đáng kể trong cả tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất”.

Tổ chức các Quốc gia Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đối tác đã đạt 138% sản lượng cắt giảm cam kết trong tháng 2, tăng 5 điểm phần trăm so với tháng trước đó và là mức cao nhất kể từ khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng có hiệu lực vào tháng 1/2017.

Nguồn tin: vietnammoi.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *