Giá xăng dầu hôm nay 28/6: Nối dài chuỗi ngày triển vọng

Giá xăng dầu hôm nay 28/6: Nối dài chuỗi ngày triển vọng

Giá xăng dầu hôm nay 28/6 vẫn đang trong đà tăng trưởng tốt và hứa hẹn sẽ còn kéo dài trong tuần tới.
Giá xăng dầu hôm nay 28/6/2018
, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 7): 71,82 USD/thùng – tăng1 USD

Giá dầu Brent (giao tháng 7): 77,38 USD/thùng – tăng 85 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 7): 50.040 JPY/thùng – tăng 690 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 211,02 USD/gallon – tăng 3,56 USD.

Giá xăng dầu hôm nay 28/6 vẫn đang trong đà tăng trưởng tốt và hứa hẹn sẽ còn kéo dài trong tuần tới. Cụ thể, giá dầu thô san Nymex đã vượt ngưỡng 71 USD/thùng trong khi đó giá dầu Brent cũng lên 85 cent và đứng ở mức 77,38 USD/thùng.

Giá xăng dầu tăng trưởng mạnh.

Trong ngày 23/6, OPEC cùng đối tác họp tại Vienna, Áo, nhất trí tăng sản lượng dầu thô. Tuy nhiên, họ mới đồng ý tăng một lượng nhỏ vào tháng 7 và không nêu rõ số lượng bao nhiêu. Giá dầu ngay sau đó tăng 2,5 USD, đạt 75,55 USD/ thùng, mức tăng lớn kể từ sau đợt giảm sâu khoảng 26 USD/thùng vào năm 2016.

Trước đó, giá dầu thô tăng mạnh do nhà đầu tư tăng cường mua vào trước lo ngại lượng dầu thô xuất khẩu của Iran sẽ giảm sau khi một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết các nước buộc phải dừng mua dầu Iran từ tháng 11 tới. Nếu cố tình vi phạm, công ty đó sẽ phải đối mặt với lệnh trừng phạt của Mỹ.

Theo đánh giá của Công ty tư vấn năng lượng Wood Mackenzie, thỏa thuận mới này đại diện thỏa thiệp giữa áp lực của người tiêu dùng và nhu cầu đối với các nước sản xuất dầu mỏ để hạn chế đà tăng của giá dầu và ngăn ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế của những nước này.

Thị trường cũng đang ngóng chờ thông tin từ Baker Hughes công bố dữ liệu hàng tuần về số lượng giàn khoan Mỹ vào ngày 29/6 và dự báo giá xăng dầu sẽ còn tiếp tục đi lên.

Nguồn tin: vietnammoi.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *