Hàn Quốc có thể phải sử dụng kho dầu dự trữ chiến lược

Hàn Quốc có thể phải sử dụng kho dầu dự trữ chiến lược

Hàn Quốc sẽ xem xét sử dụng dầu mỏ trong kho dự trữ chiến lược nếu xảy ra cuộc khủng hoảng ở Trung Đông.

Hàn Quốc có thể phải sử dụng kho dầu dự trữ chiến lược. Ảnh minh họa: AP/TTXVN

Thứ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Yong-beom ngày 6/1 cho biết Hàn Quốc sẽ xem xét sử dụng dầu mỏ trong kho dự trữ chiến lược nếu một cuộc khủng hoảng xảy ra để đảm bảo các nguồn cung dầu mỏ trước tình trạng căng thẳng gia tăng ở Trung Đông sau vụ không kích sân bay Baghdad, Iraq.

Phát biểu tại một cuộc họp với các quan chức bộ ngành có liên quan tới lĩnh vực kinh tế, ông Kim Yong-beom cho biết Hàn Quốc hoàn toàn chuẩn bị ứng phó với bất kỳ hậu quả từ cuộc căng thẳng gia tăng ở Trung Đông.

Theo ông Kim Yong-beon, Chính phủ Hàn Quốc sẽ theo dõi sát diễn biến của các thị trường tài chính và phản ứng kịp thời nếu biến động gia tăng trước sự leo thang căng thẳng tại Trung Đông.

Tính đến cuối tháng 11/2019, tổng lượng dầu dự trữ của Hàn Quốc đã lên tới 96,5 triệu thùng. Còn nếu tính cả dự trữ dầu của khu vực tư nhân ở Hàn Quốc thì con số ước đạt 200 triệu thùng.

Ông Kim Yong-beon cho biết hiện không có tác động ngắn hạn nào đối với hoạt động nhập khẩu dầu của Hàn Quốc, song nước này vẫn cần giám sát chặt chẽ tình hình và xem xét sự phụ thuộc lớn vào nguồn cung năng lượng từ Trung Đông.

Trung Đông chiếm tới 70% nhập khẩu dầu thô của Hàn Quốc trong giai đoạn từ tháng 1-11/2019, trong khi con số tương ứng về khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) là 38%.

Theo ông Kim Yong-beon, Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực tối đa để ổn định tình hình cung cầu dầu mỏ và giá “vàng đen”. Lượng dầu dự trữ chiến lược của Hàn Quốc đủ đáp ứng nhu cầu dầu của nước này trong 180 ngày./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *