Hàn Quốc không báo LHQ khi chuyển hơn 300 tấn xăng dầu cho Triều Tiên

Hàn Quốc không báo LHQ khi chuyển hơn 300 tấn xăng dầu cho Triều Tiên

Hàn Quốc đã không thông báo lên Ủy ban Trừng phạt của Liên Hợp Quốc khi vận chuyển hơn 300 tấn xăng dầu cho Triều Tiên trong năm 2018.

Trang tin điện tử NK của Hàn Quốc hôm nay (23/1) đưa tin, Hàn Quốc đã không thông báo lên Ủy ban trừng phạt của Liên Hợp Quốc khi vận chuyển hơn 300 tấn xăng dầu cho Triều Tiên trong năm 2018. Theo NK, Hàn Quốc đang nới lỏng các lệnh cấm vận.

han quoc khong bao lhq khi chuyen hon 300 tan xang dau cho trieu tien hinh 1

Hàn Quốc đã không thông báo lên Ủy ban Trừng phạt của Liên Hợp Quốc khi vận chuyển hơn 300 tấn xăng dầu cho Triều Tiên trong năm 2018. Ảnh: Reuters.

Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố vẫn tuân thủ các lệnh trừng phạt trong khi theo đuổi các dự án hợp tác và giao lưu với Triều Tiên. Theo Bộ Ngoại giao nước này, số xăng dầu mà Hàn Quốc cấp cho Triều Tiên là nhằm thực hiện các dự án liên Triều hay các đợt đoàn tụ cho các gia đình bị ly tán. Mục tiêu của các hoạt động này không gây tổn hại mục đích trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên.

Hàn Quốc đang hối thúc nới lỏng một phần các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào thời điểm quan hệ với Triều Tiên được cải thiện trong khi Mỹ vẫn tiếp tục gia tăng sức ép đòi Triều Tiên từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa./.

Nguồn: VOV

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *