Hoạt động chốt lời của thị trường đẩy giá dầu châu Á đi xuống

Hoạt động chốt lời của thị trường đẩy giá dầu châu Á đi xuống

Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên chiều 4/11 do hoạt động bán ra chốt lời của giới đầu tư trước khi Mỹ và châu Âu công bố những số liệu kinh tế mới trong cùng ngày hôm nay.

Hoạt động chốt lời của thị trường đẩy giá dầu châu Á đi xuống. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tháng 1/2020 đã giảm 16 xu Mỹ xuống còn 61,53 USD/thùng vào lúc 14 giờ 27 phút (theo giờ Việt Nam). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng để mất 16 xu Mỹ và rơi xuống mức 56,04 USD/thùng.

Trong phiên thứ Sáu tuần trước (1/11), giá dầu đã có lúc tăng tới 2 USD sau khi Mỹ và Trung Quốc cho biết họ đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại. Ngoài ra, các quan chức Washington cũng nói rằng hai bên có thể đi đến ký kết một thỏa thuận thương mại trong tháng này.

Theo ông Jeffrey Halley, một nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới đầu tư OANDA, giá dầu tăng là nhờ sự kết hợp giữa những số liệu kinh tế không tồi tệ như lo ngại của thị trường cũng như các tín hiệu lạc quan hơn về một thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung. Tuy nhiên, những thông tin này không giúp cho triển vọng của nền kinh tế thế giới “sáng”  hơn.

Trong báo cáo ngắn gọn gửi tới khách hàng, chuyên gia Halley cảnh báo rằng với tình trạng dư thừa nguồn cung trên thị trường như hiện tại, thị trường dầu thô sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi những số liệu quan trọng sẽ được công bố trong tuần này.

Theo dự kiến, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ sẽ công bố thống kê chính thức về lĩnh vực chế tạo của mỗi khu vực trong ngày 4/11. Sau đó, những số liệu kinh tế khác của Mỹ và Trung Quốc cũng sẽ được đưa ra trong tuần này.

Chiến lược gia thị trường châu Á – Thái Bình Dương tại AxiTrader, ông Stephen Innes, cho biết dù những tín hiệu lạc quan hơn về một thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung đã giúp cải thiện tâm lý của thị trường, nhưng các nhà đầu tư tại châu Á sẽ cần những số liệu kinh tế vĩ mô thuyết phục hơn trước khi quyết định hỗ trợ thị trường năng lượng hay không./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *