Indonesia có kế hoạch áp thuế bổ sung với hàng dệt may nhập khẩu

Indonesia có kế hoạch áp thuế bổ sung với hàng dệt may nhập khẩu

Chính phủ Indonesia có kế hoạch áp thuế bổ sung tạm thời đối với các mặt hàng dệt may nhập khẩu nhằm bảo vệ ngành sản xuất trong nước.

Indonesia có kế hoạch áp thuế bổ sung với hàng dệt may nhập khẩu. Ảnh minh họa: Phạm Kiên – TTXVN

Người đứng đầu bộ phận chính sách thuế thuộc Bộ Tài chính Indonesia, ông Suahasil Nazara, mới đây cho biết Chính phủ nước này đã xác định được 121 sản phẩm, trong đó có sợi và vải màn, sẽ bị áp thuế phòng vệ này.

Theo ông Suahasil, hàng dệt may nhập khẩu gần đây gia tăng rất mạnh, gây nguy hại cho ngành công nghiệp trong nước. Chiểu theo các quy định hiện hành, Bộ Tài chính Indonesia đang xem xét áp dụng biện pháp phòng vệ.

Động thái này diễn ra chỉ hơn một tháng sau khi Indonesia áp thuế chống bán phá giá trong thời hạn 3 năm đối với hàng xơ sợi polyester nhập khẩu từ Ấn Độ, Trung Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), cũng như sợi DTY xuất xứ từ Trung Quốc sau cuộc điều tra của Ủy ban chống bán phá giá Indonesia.

Ông Suahasil cho hay các cuộc thảo luận chi tiết về biện pháp phòng vệ trên sẽ được tổ chức vào ngày 17/10 nhằm xác định mức thuế dựa trên đánh giá nhanh của Bộ Thương mại.

Mới đây, Ủy ban phòng vệ thương mại Indonesia đã tiến hành điều tra về sự gia tăng vải nhập khẩu sau khi nhận được khiếu nại của Hiệp hội Dệt may Indonesia.

Dựa theo các bằng chứng sơ bộ nêu trong đơn khiếu nại, Ủy ban phòng vệ thương mại Indonesia nhận thấy có sự gia tăng mạnh nhập khẩu loại hàng này, cũng như dấu hiệu sơ bộ về những thiệt hại nghiêm trọng hoặc tiềm ẩn đối với ngành sản xuất trong nước./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *