Khu liên hợp sản xuất Dung Quất giúp Hòa Phát tăng nhanh thị phần

Khu liên hợp sản xuất Dung Quất giúp Hòa Phát tăng nhanh thị phần

Từ khi có sản phẩm từ Dung Quất, thép Hòa Phát chỉ mất chưa đầy 3 năm để chiếm lĩnh thêm 10% dung lượng thị trường, từ 22% lên 32%.
Thép Hòa Phát tiếp tục giữ vững thị phần dẫn đầu thị trường. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo báo cáo của Hiệp hội Thép Việt Nam, sản lượng bán hàng của các thành viên trong Hiệp hội 8 tháng vừa qua đạt 6,6 triệu tấn, giảm 5,8% so với cùng kỳ 2019; trong đó, xuất khẩu là 906.000 tấn, giảm 5,9% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, trong bối cảnh đó, thép Hòa Phát vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, nhất là khu vực phía Nam và xuất khẩu. Tập đoàn này đã nâng thị phần lên 32% vào cuối tháng 8/2020.
Tập đoàn Hòa Phát cho hay, lũy kế 8 tháng năm 2020, Hòa Phát đạt sản lượng 3,2 triệu tấn thép; trong đó, thép xây dựng thành phẩm trên 2,1 triệu tấn, còn lại là phôi thép.

Sản lượng thép thành phẩm tăng 18,3% so với cùng kỳ, khu vực miền Nam lần đầu vượt 500.000 tấn sau 8 tháng và cao gấp đôi so với cùng kỳ.
Trước đó, vào năm 2017, một năm sau khi Tập đoàn hoàn thành giai đoạn 3 – Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Hải Dương, thị phần thép Hòa Phát tăng lên 22,2%.

Đây là lần đầu tiên Hòa Phát vượt qua nhiều đơn vị khác trong ngành, khẳng định vị thế số 1 trong ngành thép.
Từ 2018 đến nay, với lượng sản phẩm ngày càng ổn định của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát – Dung Quất (Quảng Ngãi), thép xây dựng Hòa Phát đã cho thấy sự bứt phá về tăng trưởng.

Nếu trong giai đoạn 2010-2017, thị phần được tăng thêm 10% sau tới 7 năm, nhưng từ khi có sản phẩm từ Dung Quất, thép Hòa Phát chỉ mất chưa đầy 3 năm để chiếm lĩnh thêm 10% dung lượng thị trường, từ 22% lên 32%.
Kết quả trên là tổng hợp của nhiều yếu tố như chất lượng sản phẩm thép làm từ quặng đã được khẳng định, giá thành cạnh tranh, khả năng cung ứng nhanh và đầy đủ nhu cầu của thị trường, cả về chủng loại, mác thép,…

Tuy nhiên, điểm mấu chốt là chiến lược mở rộng chiếm lĩnh thị trường miền Nam trong khoảng 5 năm trở lại đây của Tập đoàn.
Từ chiến lược này, dự án Khu liên hợp Dung Quất quy mô đầu tư 60.000 tỷ đồng đã được triển khai từ năm 2017, với 2 dòng sản phẩm chính là thép dài xây dựng và thép dẹt cán nóng, công suất khoảng 5 triệu tấn/năm.

Chỉ sau hơn 1 năm triển khai, Khu liên hợp tại Quảng Ngãi đã có những sản phẩm đầu tiên cung cấp cho thị trường và đang đóng vai trò chính trong thúc đẩy tăng trưởng thị phần thép Hòa Phát…/.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *