Mỹ ban hành quy tắc mới yêu cầu ứng phó sự cố tràn dầu đường sắt

Mỹ ban hành quy tắc mới yêu cầu ứng phó sự cố tràn dầu đường sắt

Ngày 14/2, Bộ Giao thông Mỹ đã ban hành các quy tắc cuối cùng yêu cầu ngành đường sắt xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu và công khai chi tiết các chuyến hàng tới các bang và chính phủ bộ lạc sau một loạt sự cố.

Một đoà n tà u dầu thô di chuyển qua giá tải tại cơ sở bốc xếp của Eighty-Eight Oil LLC ở Ft. Laramie, Wyoming và o ngà y 15/7/2014. Ảnh:Rick Wilking

Một đoàn tàu dầu thô di chuyển qua giá tải tại cơ sở bốc xếp của Eighty-Eight Oil LLC ở Ft. Laramie, Wyoming vào ngày 15/7/2014. Ảnh: Rick Wilking

Cục Quản lý An toàn Đường ống và Vật liệu Nguy hiểm của Bộ Giao thông Mỹ cho biết các quy tắc, lần đầu tiên được đề xuất vào tháng 7/2016, sẽ cải thiện khả năng sẵn sàng ứng phó sự cố tràn dầu và giảm thiểu các tác động của tai nạn đường sắt và các sự cố liên quan đến dầu mỏ và tàu hỏa dễ cháy.

“Quy định mới là cần thiết do việc mở rộng sản xuất năng lượng của Mỹ đã dẫn đến những thách thức lớn cho hệ thống giao thông vận tải của đất nước”, cơ quan này bổ sung.

Các quy tắc mới áp dụng cho Xe lửa dễ cháy nguy hiểm cao vận chuyển xăng dầu trong một khối gồm 20 xe ô tô tải và xe lửa có tải trọng. Các quy tắc này yêu cầu đường sắt thiết lập các khu vực phản ứng địa lý và đảm bảo rằng nhân viên và thiết bị được sắp xếp và chuẩn bị ứng phó trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Các quy định mới sẽ có hiệu lực vào tháng 8 và được đưa ra sau khi các cơ quan quản lý nhận thấy có hơn một chục vụ trật bánh xe dầu từ năm 2013 – 2016.

Các quy định này giải quyết một phần các khuyến nghị của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sau vụ tàu chở dầu bị trật bánh hồi năm 2013 làm chết 47 người ở thị trấn Lac Megantic ở Quebec và rò rỉ 1,6 triệu gallon dầu thô.

“Quy định mới này sẽ giúp việc vận chuyển các sản phẩm năng lượng bằng đường sắt an toàn hơn”, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Mỹ Elaine Chao cho biết.

Nguồn: Báo tài nguyên môi trường

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *