Na Uy cấp phép cho 69 lô thăm dò dầu khí mới

Na Uy cấp phép cho 69 lô thăm dò dầu khí mới

Chính phủ Na Uy đã trao thầu 69 lô dầu khí mới ở ngoài khơi thềm lục địa nước này cho 28 công ty, trong đó gồm có Shell, ConocoPhillips, Total, Vaar Energi (của Eni) và Equinor, các công ty trong nước như DNO, Aker BP, Lundin Petroleum. Ngoài ra, các công ty tư nhân như Chrysoar và Neptune Energy cũng lần lượt nhận được cổ phần tại 8 và 13 lô dầu khí. Tập đoàn Lukoil của Nga nắm giữ cổ phần tại 02 lô.

na uy cap phep cho 69 lo tham do dau khi moi

Vòng đấu thầu cấp phép thăm dò dầu khí thường niên bao gồm các lô nằm liền kề với khu vực diện tích đã được thăm dò hoặc phát triển trước đó. Ba mươi ba công ty dầu khí đã nộp hồ sơ dự thầu trước thời hạn cuối cùng vào tháng 9 cho tổng số 90 lô thăm dò ngoài khơi, trong đó có 48 lô ở Biển Bắc Cực. Kết quả 69 lô dầu khí đã được cấp phép, bao gồm 33 lô ở Biển Bắc ngoài khơi Na Uy, 23 lô ở Biển Na Uy ngoài khơi miền Trung và miền Bắc Na Uy và 13 lô ở Biển Barents phía Bắc.

Trong những năm tới, dự kiến sản lượng dầu khí đốt của Na Uy ​​sẽ tăng trưởng mạnh khi những phát hiện lớn gần đây được đưa vào khai thác.

Nguồn: Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *