Na Uy phát hiện mỏ dầu có trữ lượng lớn ngoài khơi Ghana

Na Uy phát hiện mỏ dầu có trữ lượng lớn ngoài khơi Ghana

Ngày 10/1, Tập đoàn năng lượng Aker của Na Uy thông báo phát hiện một mỏ dầu có trữ lượng lớn ở ngoài khơi Ghana mà chính phủ nước này cho rằng có thể làm thay đổi nền kinh tế đất nước.

Aker cho biết mỏ dầu được tìm thấy ở mỏ Pecan, cách thành phố Takaradi 166 km, và có trữ lượng ước tính lên tới 450-550 triệu thùng. Tổng trữ lượng của mỏ dầu này có thể sẽ tăng lên 600-1.000 triệu thùng sau khi Aker tiến hành thêm các hoạt động thăm dò.

Chính phủ Ghana cho biết việc tìm thấy mỏ dầu này là tin tốt lành có thể mang đến một triển vọng mới cho nền kinh tế và là nguồn tài trợ cho các dự án xã hội trong tương lai.

Tập đoàn Aker bắt đầu khai thác tại mỏ Pecan vào năm ngoái. Tập đoàn này có 50% cổ phần tại Pecan, phần còn lại là của công ty năng lượng Lukoil của Nga và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Ghana.

Ghana lần đầu tiên phát hiện dầu mỏ vào năm 2007 và trở thành nước sản xuất dầu mỏ vào năm 2010. Hoạt động khai thác dầu đã giúp đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế. Ước tính, trữ lượng dầu mỏ của Ghana là khoảng 5-7 tỷ thùng./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *