Nghệ An: Đình chỉ khai thác mỏ đá trắng gây chết người

Nghệ An: Đình chỉ khai thác mỏ đá trắng gây chết người

(Xây dựng) – Ngày 17/12, ông Vi Thanh Tường – Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ hợp, Nghệ An cho biết: Sáng nay các Cơ quan chức năng đã ra quyết định đình chỉ khai thác mỏ đá trắng của Cty CP khoáng sản Á Châu (AMC) tại bản Ngọc, xã Châu Hồng, Quỳ Hợp, Nghệ An do đã để xảy ra tai nạn lao động chết người.


Hiện trường vụ sập mỏ

Trước đó như Báo Xây dựng đã đưa tin: khoảng 15h chiều ngày 16/12 tại mỏ khai thác này đã xảy ra sập đá làm một người chết tại chỗ, ba người nguy kịch. Theo người dân sở tại thì vào thời gian trên, họ đang ở nhà bất ngờ nghe tiếng ào ào va chạm rất mạnh liền chạy ra thì chứng kiến hàng chục khối đá trắng từ trên núi cao lăn xả xuống tốp công nhân đang khai thác dưới chân núi làm 4 công nhân bị vùi lấp tại chỗ.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ với sự vào cuộc của hàng chục người dân và chủ mỏ thì 3 nam công nhân đã được đưa ra khỏi khu vực xảy ra tai nạn và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Quỳ Hợp.

Nạn nhân bị tử vong được tìm thấy vào lúc 17h chiều cùng ngày, và được xác định danh tính là anh Trương Q. S (SN 1985, trú xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Được biết mỏ đá trắng xảy ra vụ tai nạn trên được cấp phép hoạt động của Cty CP khoáng sản Á Châu (AMC). Cty này khai thác hai mỏ đá vôi trắng ở huyện Quỳ Hợp với diện tích hơn 45ha và trữ lượng hơn 30 triệu tấn.

Hiện tại do xảy ra tai nạn nghiêm trọng nên cơ quan chức năng đình chỉ khai thác để điều tra làm rõ.

Quang Hợp

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *