Nỗi lo dư cung chi phối thị trường dầu phiên ngày 1/7

Nỗi lo dư cung chi phối thị trường dầu phiên ngày 1/7

Tình hình nguồn cung dầu gia tăng của Mỹ và kinh tế toàn cầu chậm lại đã gây sức ép cho giá “vàng đen”.

Những lo ngại về tình trạng dư cung dai dẳng đã phần nào làm hạn chế đà tăng của giá dầu thế giới trong phiên ngày 1/7, bất chấp thông tin Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng cho đến tháng 3/2020 tại cuộc họp ở Vienna, Áo.

Nỗi lo dư cung chi phối thị trường dầu phiên ngày 1/7. Ảnh minh họa: TTXVN

Ba nguồn tin OPEC cho hay tổ chức này ngày 1/7 đã nhất trí sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung cho đến tháng 3/2020 sau khi các thành viên đã vượt qua được những bất đồng để đẩy giá “vàng đen” đi lên giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu suy yếu và sản lượng dầu của Mỹ gia tăng.

OPEC dự kiến sẽ nhóm họp với Nga và các nhà sản xuất khác, hay còn gọi là OPEC+, vào ngày 2/7 để thảo luận về thỏa thuận trên.

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 9/2019 tăng 32 xu Mỹ lên 65,06 USD/thùng. Trước đó, giá mặt hàng này đã có lúc tăng lên mức cao nhất trong phiên là 66,75 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2019 đóng cửa ở mức 66,55 USD/thùng trong ngày 28/6.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 8/2019 tăng 62 xu Mỹ lên 59,09 USD/thùng, sau khi chạm mức cao nhất trong hơn 5 tuần là 60,28 USD/thùng.

Iran, vốn đang chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ cùng với Venezuela, ngày 1/7 đã cùng với các nhà sản xuất hàng đầu là Saudi Arabia, Iraq và Nga ủng hộ gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung.

Trong những tháng gần đây, tình hình nguồn cung dầu gia tăng của Mỹ và kinh tế toàn cầu chậm lại đã gây sức ép cho giá “vàng đen”. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), sản lượng dầu thô trong tháng Tư của Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục mới 12,16 triệu thùng/ngày./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.