Phản ứng của OPEC+ trước lời kêu gọi tăng sản lượng dầu của Nhà Trắng

Phản ứng của OPEC+ trước lời kêu gọi tăng sản lượng dầu của Nhà Trắng

Đầu tuần này, Nhà Trắng đã kêu gọi OPEC+ tăng sản lượng dầu nhiều hơn dự kiến, ​​do giá xăng tiếp tục tăng vì nhu cầu và nguồn cung thắt chặt. Tuy nhiên, OPEC+ vẫn chưa có động thái thảo luận gì về vấn đề này.

OPEC+ vẫn chưa thảo luận gì về lời kêu gọi tăng sản lượng dầu của Biden. Ảnh minh họa. 

Thị trường năng lượng cạnh tranh sẽ đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng ổn định và đáng tin cậy, và OPEC+ phải làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ sự phục hồi. Chi phí xăng dầu cao nếu không được kiểm soát, có nguy cơ gây hại cho sự phục hồi toàn cầu đang diễn ra.

Động thái này của Nhà Trắng có một chút bất ngờ, dựa trên chương trình nghị sự xanh nghiêm ngặt và ưu tiên các nguồn năng lượng thay thế hơn dầu mỏ. Tuy nhiên, giá tại máy bơm đã tăng trong nhiều tháng nay, với mức trung bình trong tháng này là 3,12 USD/gallon, trước đó chạm mức cao nhất trong một năm là 3,19 USD/gallon. Washington dự kiến ​​giá này sẽ giảm xuống còn 2,82 USD/gallon trong quý cuối cùng của năm.

Trong khi đó, OPEC+ đang bổ sung 400.000 thùng/ngày vào sản lượng chung của mình từ tháng này trở đi cho đến cuối năm 2022, khi sản lượng của khối này sẽ đạt mức trước đại dịch. Theo Washington, điều này là chưa đủ.

Tuy nhiên, với chương trình nghị sự xanh của Biden và giá dầu cao hơn dẫn đến việc hạn chế sản lượng, vẫn còn nghi vấn OPEC+ sẽ có lợi thế như thế nào đối với lời kêu gọi này.

Nguồn tin: PetroTimes

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *