Phiên 22/12, giá dầu thế giới đi xuống

Phiên 22/12, giá dầu thế giới đi xuống

Phiên 22/12, giá dầu thế giới đi xuống, giữa bối cảnh biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây ra dịch COVID-19 tại Anh làm dấy lên lo ngại đà phục hồi nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu.
Phiên 22/12, giá dầu thế giới đi xuống. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong bối cảnh biến thể thể mới của virus SARS-CoV-2 gây ra dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nhiều nước đã quyết định đóng cửa biên giới và cấm bay đến và từ Anh, nơi được coi là khởi nguồn của biến thể mới.

Chốt phiên này, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 2/2021 giảm 95 xu Mỹ xuống 47,02 USD/thùng, còn giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn giảm 83 xu Mỹ xuống 50,08 USD/thùng.
Các nhà giao dịch cho biết trong phiên đầu tuần này giá của cả hai loại dầu trên đều giảm gần 3% và gần như xóa bỏ đà tăng gần đây nhờ tiến triển trong quá trình sản xuất vắc-xin ngừa COVID-19, vốn được coi là “chìa khóa” để đưa cuộc sống của người dân trên thế giới trở lại bình thường.
Cuối tuần trước, giá dầu Brent đã tăng lên 52,48 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng Ba. Tuy nhiên, sau đó, giá dầu đã quay đầu giảm giữa những lo ngại về tình trạng lây lan của dịch bệnh. Một số chuyên gia dự báo giá dầu có khả năng giảm sâu hơn nữa.
Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group ở Chicago, nhận định mối lo về biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang “giữ chân” nhà đầu tư.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo sẽ triệu tập cuộc họp gồm đại diện các nước thành viên để thảo luận về các chiến lược chống lại biến thể VUI-2020/12/01 – được cho là có tốc độ lây nhiễm cao hơn 70% so với virus SARS-CoV-2.
WHO kêu gọi các nước tăng cường các biện pháp chống dịch, tính toán thận trọng việc hạn chế đi lại để khống chế sự lây lan của dịch bệnh, nhưng vẫn nên duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa và các hoạt động đi lại cần thiết khác. Tổ chức này cũng khẳng định chưa có đủ thông tin để xác định liệu biến thể mới có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của vắc-xin ngừa COVID-19 hiện nay không và các nghiên cứu vẫn đang được tiến hành./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *