Sản lượng dầu tại các mỏ Tây Karoun của Iran gần gấp đôi trong năm qua

Sản lượng dầu tại các mỏ Tây Karoun của Iran gần gấp đôi trong năm qua

Bộ trưởng Dẩu mỏ Bijan Zanganeh cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, sản lượng dầu từ các mỏ Tây Karoun ở tây nam của Iran gần gấp đôi trong năm qua.

Sản lượng dầu từ các mỏ Tây Karoun trong tháng Dey của Iran – từ cuối tháng 12 tới cuối tháng 1, là 161.000 thùng/ngày trong năm ngoái. Các mỏ Tây Karoun đã sản xuất 305.000 thùng/ngày trong cùng kỳ năm nay.

Ông Zanganeh cho biết các thành viên OPEC có thể duy trì hạn chế sản lượng đến hết năm 2018. OPEC và các nhà sản xuất ngoài OPEC dẫn đầu là Nga hồi tháng 11/2017 đã đồng ý gia hạn việc cắt giảm sản lượng cho đến hết năm 2018.

Riêng sản lượng khí hàng ngày của Iran tại South Pars, mỏ khí đốt lớn nhất thế giới, đã tăng 83 triệu mét khối trong năm qua. Sản lượng khí đốt hàng ngày trong tháng Dey của Iran đã đạt gần 470 triệu mét khối tại South Pars năm ngoái. Trong cùng giai đoạn năm nay sản lượng khí hàng ngày là 553 triệu mét khối.

Công ty Total của Pháp đã ký một thỏa thuận với Tehran trong tháng 7/2017 để phát triển giai đoạn 11 của South Pars, đánh dấu việc đầu tư năng lượng lớn của phương Tây tại nước Cộng hòa Hồi giáo này lần đầu tiên kể từ khi được dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.

Total sẽ là nhà điều hành với 50,1% cổ phiếu, cùng với công ty dầu mỏ và khí đốt Trung Quốc CNPC với 30% cổ phiếu, và Petropars công ty con của tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia Iran với 19,9% cổ phiếu.

Nguồn tin: vinanet.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *