Skypec và câu chuyện nâng tầm thương hiệu

Skypec và câu chuyện nâng tầm thương hiệu

25 năm xây dựng chỗ đứng trên thị trường nhiên liệu hàng không và hơn 2 năm kể từ khi chuyển đổi thương hiệu, hướng tới hình ảnh một thương hiệu mạnh, chuyên nghiệp, mang tầm quốc tế, Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (Skypec) liên tiếp mở rộng mạng lưới hoạt động, hiện đại hóa phương thức điều hành, quản lý nâng cao chất lượng dịch vụ, “ghi tên” nhiều hãng hàng không vào danh sách khách hàng của mình, khẳng định vị trí dẫn đầu tại thị trường Việt Nam.

Khẳng định giá trị cốt lõi

“Thương hiệu của sự tin cậy” là Slogan của Skypec, đây cũng là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, đồng thời là cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ đối với khách hàng. Có lẽ vì thế mà các hãng hàng không luôn đánh giá cao chất lượng dịch vụ tra nạp, mức giá cạnh tranh, khả năng đáp ứng nhanh và đầy đủ các yêu cầu của khách hàng.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Tổng Giám đốc Skypec cho biết: “Để trở thành công ty cung cấp nhiên liệu hàng không hàng đầu trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay, Skypec đã và đang không ngừng nỗ lực củng cố hệ thống, đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đào tạo phát triển cán bộ quản lý, thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất về các quy định của ngành hàng không nói chung, thị trường xăng dầu hàng không nói riêng; cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ tra nạp, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường trong và ngoài nước trên cơ sở sự tin cậy của các khách hàng, các đối tác”.

Theo đó, để đáp ứng yêu cầu của khách hàng về chất lượng dịch vụ, an toàn trong khai thác, đảm bảo chất lượng nhiên liệu hàng không Jet A-1, Skypec đã xây dựng và thường xuyên cải tiến các hệ thống quản lý trong chuỗi cung ứng nhiên liệu: hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 do tổ chức QMS công nhận; Hệ thống quản lý an toàn đáp ứng tiêu chuẩn DOC 9859, AC 003 phiên bản hiện hành và được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn; Hệ thống quản lý chất lượng phòng thử nghiệm do tổ chức AOSC công nhận đáp ứng tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 đối với 04 phòng thử nghiệm cho các chỉ tiêu kiểm tra lại. Các phòng thử nghiệm đều được đầu tư trang thiết bị, máy móc thực hiện các chỉ tiêu kiểm tra lại đáp ứng yêu cầu của AFQRJOS phiên bản hiện hành. Sản phẩm sau khi kiểm soát về chất lượng sẽ được cung cấp tới các hãng hàng không thông qua hai phương thức: Tra nạp bằng xe Refueller và tra nạp qua hệ thống tra nạp ngầm.

Đứng trước tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của thị trường hàng không, Skypec luôn bảo đảm mang đến cho khách hàng dịch vụ cung ứng hiệu quả nhất, an toàn, chất lượng và đúng thời gian yêu cầu. Công ty cũng không ngừng nâng cấp hệ thống trong toàn chuỗi cung ứng, đầu tư phương tiện tra nạp hiện đại, hệ thống công nghệ kho bể tiên tiến, mở rộng sức chứa bồn bể; thành lập các trung tâm điều hành giám sát,… Chỉ riêng trong quý I năm 2018, công ty đã bổ sung nhiều xe tra nạp mới và hiện đại cho các sân bay: Đồng Hới, Tuy Hòa, Liên Khương, Đà Nẵng, Phù Cát, Pleiku, Thanh Hóa, Phú Quốc,…

Ngoài mục tiêu kinh doanh về cung cấp dịch vụ tra nạp nhiên liệu hàng không, Skypec còn đảm bảo tra nạp cho các chuyến chuyên cơ của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, cũng như các chuyến bay chuyên cơ nguyên thủ các nước đến Việt Nam.

Ngày 11/7 vừa qua, Skypec đã triển khai tra nạp nhiên liệu cho tàu bay thực hiện bay hiệu chuẩn tại sân bay Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Đây là chuyến bay đầu tiên đến Cảng hàng không Vân Đồn, công tác tra nạp diễn ra thuận lợi, đảm bảo tuyệt đối các tiêu chí an toàn, đúng thời gian quy định và nhận được sự hài lòng cao nhất từ phía khách hàng. Với kế hoạch bay thương mại dự kiến từ tháng 12/2018, Skypec đã chuẩn bị đầy đủ các phương án nguồn lực và phương tiện, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu cho tất cả các chuyến bay đi và đến tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Đổi mới để phát triển

Năm 2016, công ty chính thức chuyển đổi thương hiệu từ Vinapco sang Skypec với tầm nhìn mới trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, cùng với đó là sự thay đổi từng ngày của công nghệ trong lĩnh vực hàng không. Công ty đã sớm ứng dụng công nghệ thông tin vào điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào quản lý và khai thác. Đó là hệ thống kiểm soát thông minh tích hợp GPS và Camera đảm bảo cung ứng nhiên liệu an toàn, nhanh chóng, hiệu quả; Hệ thống đo mức và cảnh báo tràn tự động cho các bể chứa nhiên liệu Jet A-1 tại kho sân bay, dữ liệu sẽ được truyền về trung tâm điều hành theo dõi, điều phối để cung cấp nhiên liệu cho các kho sân bay đáp ứng nhu cầu tra nạp cho tất cả các khách hàng.

Cũng theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, “nhằm giữ vững và phát triển thị trường, thời gian tới, Skypec sẽ tiếp tục tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ kinh doanh nhiên liệu hàng không như kho chứa nhiên liệu, xe tra nạp, phòng thử nghiệm; ứng dụng hệ thống công nghệ như số hóa các xe tra nạp giúp in hóa đơn nhanh chóng chính xác ngay tại sân đỗ, cảnh báo thông minh về đột nhập, chống cháy tại các khu vực hạn chế, áp dụng các phần mềm vào công tác quản trị và điều hành hoạt động khai thác của Công ty; Skypec tiếp tục đào tạo nhân sự có thể sử dụng, quản lý các ứng dụng công nghệ tiên tiến trong hoạt động điều hành, giám sát, hướng tới sự chuyên nghiệp hơn nữa đáp ứng yêu cầu tăng trưởng và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ”.

Nguồn: Skypec

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *