Sơn La xây bệnh viện 550 giường

Sơn La xây bệnh viện 550 giường

Công trình này có diện tích xây dựng 9,06 ha, tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng được đầu tư từ bằng nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Ngày 26/11, Sở Y tế tỉnh Sơn La tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Bệnh viện đa khoa Sơn La tại phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La.

Bệnh viện đa khoa Sơn La được đầu tư công nghệ trang thiết bị y tế hiện đại, với nhiều hạng mục như 2 khối nhà 7 tầng dành cho khu kỹ thuật, nghiệp vụ, điều hành nội trú; 1 khối nhà 4 tầng khám bệnh đa khoa và điều trị ngoại trú; các khu nhà phụ trợ khác. Hệ thống không gian cây xanh và thảm cỏ, tiểu cảnh trang trí tạo không gian xanh, cảnh quan đẹp phục vụ bệnh nhân trong thời gian điều trị. Công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Cầm Ngọc Minh cho biết công trình Bệnh viện đa khoa Sơn La có ý nghĩa lớn đối với địa phương trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của nhân dân.

Đồng thời, từng bước hình thành và phát triển các khoa chuyên sâu, kết hợp với các bệnh viện khác trong tỉnh, hình thành một mạng lưới y tế rộng khắp phục vụ kịp thời các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Theo MK/Baochinhphu.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *