Tồn kho Mỹ bất ngờ giảm mạnh, giá dầu lên đỉnh gần 2 tuần

Tồn kho Mỹ bất ngờ giảm mạnh, giá dầu lên đỉnh gần 2 tuần

Giá dầu hôm 13/6 tăng lên mức cao nhất gần 2 tuần sau khi số liệu cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 3.

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ WTI kết phiên tăng 28 cent, tương ứng 0,4%, lên 66,64 USD/thùng tại sàn Nymex. Đây là mức đóng cửa cao nhất kể từ 31/5.
Trong khi đó, giá dầu Brent tăng 86 cent, tương ứng 1,1%, lên 76,74 USD/thùng tại thị trường London.
Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), tồn kho dầu thô của nước này giảm 4,1 triệu thùng trong tuần kết thúc 8/6. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ lần giảm 4,6 triệu thùng ở tuần kết thúc 30/3. Trước đó, các chuyên gia do S&P Global Platts dự báo tồn kho chỉ giảm 2,6 triệu thùng còn Viện Dầu mỏ Mỹ thậm chí dự báo tăng 833.000 thùng.
Các nhà máy lọc dầu hoạt động ở mức cao nhất kể từ đầu năm và cao hơn so với mức cách đây 1 năm lần đầu tiên kể từ giữa tháng 4 đã khiến tồn kho dầu thô giảm mạnh, Matt Smith, Giám đốc nghiên cứu hàng thương phẩm tại ClipperData, giải thích.
Số liệu của EIA cũng cho thấy sản lượng dầu thô của Mỹ tăng 100.000 thùng/ngày lên mức cao kỷ lục mới là 10,9 triệu thùng/ngày.
Mức tăng này đã hơn gấp đôi mức tăng trung bình tuần của năm 2018, Tyler Richey, đồng chủ bút tờ Sevens Report, cho biết.
Nếu tốc độ tăng của sản lượng dầu Mỹ được đẩy nhanh trở lại trong những tuần tới, thì đợt tăng giá dầu của năm 2018 sẽ chấm dứt và có thể dẫn tới sự đảo chiều trên thị trường dầu, Richey dự báo.

Nguồn tin: Bizlive

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *