Tồn kho Mỹ giảm tuần thứ ba liên tiếp, giá dầu hãm đà giảm

Tồn kho Mỹ giảm tuần thứ ba liên tiếp, giá dầu hãm đà giảm

Sản lượng dầu thô của Mỹ được dự báo sẽ đạt mức bình quân 9,9 triệu thùng/ngày trong năm sau, mức cao nhất trong lịch sử nước này.

Ảnh minh họa.

Giá dầu đóng cửa ngày 12/10 tránh được mức đáy trong phiên sau khi số liệu cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm tuần thứ ba liên tiếp.
Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 11 giảm 70 cent, tương đương 1,4%, ở mức 50,60 USD/ounce. Giá dầu giao dịch ở mức 50,25 USD trước khi số liệu tồn kho được công bố.
Tương tự, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 69 cent, tương đương 1,2%, xuống 56,25 USD/thùng.
Ngày 12/10, Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết tồn kho dầu thô trên toàn cầu trong tháng 9 tăng, trong khi tăng trưởng cầu chậm lại.
Trong khi đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) hôm 12/10 cho biết tồn kho dầu thô của nước này giảm 2,8 triệu thùng trong tuần trước, mạnh hơn nhiều so với mức dự báo giảm 400.000 thùng theo khảo sát của S&P Global Platts. Ngược lại, Viện Dầu mỏ Mỹ hôm 11/10 ra báo cáo cho thấy tồn kho dầu thô tăng 3,1 triệu thùng trong tuần trước.
Báo cáo cũng cho biết, sản lượng dầu thô của Mỹ giảm 81.000 thùng/ngày xuống còn 9,48 triệu thùng, theo số liệu của EIA.
Tyler Richey, đồng chủ bút của tờ Sevens Report, cho biết, số liệu của báo cáo bị “làm méo mó” nhiều do thời tiết, và lần này là bão Nate. Nhiều giàn khoan ở Vịnh Mexico đã phải đóng cửa để đối phó với bão.
Tuy vậy, hôm thứ Tư EIA dự báo sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ đạt mức bình quân 9,9 triệu thùng/ngày trong năm sau. Đây sẽ là sản lượng bình quân cao nhất trong lịch sử Mỹ.
Matt Smith, Giám đốc nghiên cứu thương phẩm tại ClipperData, cho rằng hoạt động lọc dầu tăng, nhập khẩu giảm cùng với xuất khẩu tăng đã khiến tồn kho dầu giảm nghịch mùa.

Nguồn tin: Bizlive

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *