TT dầu TG ngày 7/2: Giá tăng do báo cáo tồn kho dầu thô của Mỹ sụt giảm

TT dầu TG ngày 7/2: Giá tăng do báo cáo tồn kho dầu thô của Mỹ sụt giảm

Giá dầu tăng trong ngày hôm nay, trong bối cảnh các thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi, được hỗ trợ bởi một báo cáo tồn kho dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước.


Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 67,29 USD/thùng tăng 43 cent hay 0,6% so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô ngọt nhẹ WTI ở mức 63,89 USD/thùng, tăng 50 cent hay 0,8% so với phiên trước. Giá dầu kỳ hạn tăng sau khi các thị trường chứng khoán phục hồi từ mức sụt giảm mạnh trong những ngày trước.
Thị trường này được hỗ trợ bởi một báo cáo của Viện Dầu mỏ Mỹ API rằng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 1,1 triệu thùng trong tuần trước xuống 418,4 triệu thùng.
Tổ chức OPEC và Nga đã hạn chế sản lượng kể từ năm ngoái để siết chặt nguồn cung và hỗ trợ giá. Việc cắt giảm này có thể kéo dài hết năm 2018.
Richard Robinson, quản lý tại quỹ Năng lượng Toàn cầu Ashburton cho biết bằng chứng chỉ ra thị trường tồn kho toàn cầu có thể đã cân bằng sẽ hỗ trợ giá giao ngay trong tương lai.
Tuy nhiên các nhà phân tích khác đã cảnh báo nguy cơ giá dầu giảm.
Trong ngắn hạn, có dự đoán nhu cầu chậm lại do bảo dưỡng tại bắc bán cầu khi mùa đồng kết thúc.
Ole Hansen, giám đốc chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết sự kết hợp của mức ngại rủi ro gia tăng và giảm dần hỗ trợ của các yếu tố cơ bản trong ngắn hạn tiếp tục gây áp lực giảm giá dầu.
Nổi bật trên các thị trường dầu mỏ là sản lượng dầu thô của Mỹ ngày càng tăng, tăng 18% lên gần 10 triệu thùng/ngày và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA dự đoán sản lượng tăng lên trung bình 10,59 triệu thùng/ngày trong năm 2018.
Vào năm 2019, EIA cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ tăng lên 11,18 triệu thùng/ngày. Số lượng này sẽ nhiều hơn của Nga, nhà sản xuất hàng dầu thế giới đã bơm trung bình 10,98 triệu thùng/ngày trong năm 2017.

Nguồn tin: Vinanet

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *