Việt Nam và Lào tạo mọi điều kiện để công trình Nhà Quốc hội Lào mới bảo đảm tiến độ, chất lượng

Việt Nam và Lào tạo mọi điều kiện để công trình Nhà Quốc hội Lào mới bảo đảm tiến độ, chất lượng

(Xây dựng) – Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 25 – 27/1, chiều 26/1 tại thủ đô Viêng Chăn, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và đoàn công tác đã đến chào xã giao Bộ trưởng Bộ Công chính và vận tải Lào Bun-chăn Sỉn-tha-vông.


Chúc mừng những thành công mà Bộ Công chính và vận tải Lào đã đạt được trong thời gian qua, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tin tưởng trong giai đoạn tới các lĩnh vực quản lý của Bộ đều có sự phát triển với thành công mới.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nhấn mạnh: Bộ Xây dựng Việt Nam được giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư dự án xây dựng Nhà Quốc hội Lào mới – là công trình quà tặng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Lào. Bộ xác định là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng trong giai đoạn tới, cần phải phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để triển khai dự án.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà mong muốn Bộ Công chính và vận tải Lào hỗ trợ, giúp đỡ trong quá trình triển khai dự án, từ khâu phê duyệt thiết kế dự án đến tạo điều kiện thuận lợi cho giai đoạn thi công dự án.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng khẳng định: Với tinh thần quan hệ đồng chí anh em, có sự hỗ trợ, phối hợp với nhau, Bộ Xây dựng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực mà Bộ quản lý với phía bạn, đặc biệt trong xây dựng thể chế pháp luật, xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, kiểm soát, phát triển đô thị…

Cả hai Bộ trưởng đều thể hiện quan điểm trong thời gian tới hai Bộ cần tăng cường hợp tác, phối hợp thể hiện qua việc hai bên sẽ ký kết chương trình hợp tác. Bộ trưởng Bun-chăn Sỉn- tha -vông khẳng định sẽ tạo điều kiện, sẵn sàng hỗ trợ cho quá trình triển khai xây dựng công trình nhà Quốc hội Lào mới, nếu có những vấn đề phát sinh hai Bộ sẽ cùng bàn bạc, phối hợp giải quyết, có khó khăn nữa sẽ xin ý kiến chỉ đạo từ cấp Trung ương để làm sao bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình.

Bày tỏ sự kỳ vọng lớn vào việc hai Bộ sẽ ký kết chương trình hợp tác, Bộ trưởng Bộ trưởng Bun-chăn Sỉn- tha -vông mong muốn được Bộ Xây dựng Việt Nam hỗ trợ xây dựng, hoàn thiện thể chế, đào tạo bồi dưỡng cán bộ và các lĩnh vực khác.

Hai Bộ trưởng thống nhất sẽ cử cán bộ chuyên trách các lĩnh vực để cùng phối hợp, trao đổi nội dung hợp tác, cố gắng thúc đẩy việc ký kết vào tháng 4/2018.

* Sau khi chào tạm biệt Bộ trưởng Bộ Công chính và vận tải Lào, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và đoàn công tác đã tới thăm, kiểm tra và tặng quà động viên cán bộ, công nhân trên công trường xây dựng Nhà Quốc hội Lào.

Báo cáo với Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng – Tư lệnh Binh đoàn 11( Bộ Quốc phòng), đơn vị nhà thầu xây dựng công trình cho biết: Với ý nghĩa đặc biệt quan trọng của công trình và sự tin tưởng khi Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ, Binh đoàn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cả về tinh thần và vật chất để triển khai dự án. Các thiết bị máy móc hiện đại đều đã sẵn sàng. Ngay từ khâu giải phóng mặt bằng, chuẩn bị hiện trường cho đến khởi công xây dựng đều nhận được sự phối hợp chặt chẽ từ phía bạn.

Phát biểu với cán bộ, chiến sĩ trên công trường, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đánh giá cao công tác chuẩn bị của Binh đoàn 11 trong việc quán triệt được tầm vóc, ý nghĩa của công trình cũng như xác định rõ những khó khăn sẽ gặp phải trong quá trình triển khai.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nhấn mạnh: Việc chuẩn bị về mặt tư tưởng tốt là yếu tố hết sức quan trọng, sự quan tâm của các cấp hai bên là yếu tố thuận lợi. Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư, Binh đoàn 11 là đơn vị xây dựng, chúng ta coi đây chính là công trình của mình. Cán bộ chiến sĩ phải bảo đảm tuyệt đối an toàn trong quá trình thi công, làm tốt công tác dân vận với bà con, chính quyền các cấp phía bạn.

Trong quá trình khảo sát, thi công phải chủ động, sáng tạo, kịp thời xử lý các vấn đề. Chúng ta khẳng định là phía bạn yên tâm về chất lượng, còn tiến độ sẽ bảo đảm cố gắng để cuối 2020 bàn giao công trình.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân mới, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đã trao quà, chúc, động viên cán bộ, chiến sĩ trên công trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

PV

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *