Xuất khẩu ống thép Hòa Phát tăng 78%

Xuất khẩu ống thép Hòa Phát tăng 78%

Nhờ việc đa dạng hóa thị trường, nên Hòa Phát vẫn duy trì được doanh thu xuất khẩu ngay cả khi dịch bệnh bùng phát trên toàn cầu, một số nước ban hành lệnh phong tỏa, giãn cách xã hội.
Xuất khẩu ống thép Hòa Phát tăng 78% trong 5 tháng đầu năm 2020. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Tập đoàn Hòa Phát cho hay, trong 5 tháng đầu năm 2020, sản lượng xuất khẩu ống thép của Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát – thuộc Tập đoàn tăng 78% so với cùng kỳ 2019.

Đây là con số đáng ghi nhận trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, giá thép cuộn cán nóng HRC sụt giảm mạnh, nhu cầu trong nước và xuất khẩu suy yếu.

Theo đó, sản phẩm được các đối tác nước ngoài nhập khẩu nhiều là ống thép ống đen, ống thép mạ kẽm nhúng nóng, ống thép tôn mạ kẽm.
Cùng với việc đẩy mạnh xuất khẩu, Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát cũng tăng cường ra mắt các sản phẩm mới, đa dạng các chủng loại ống thép phục vụ khách hàng.

Từ đầu năm 2020, công ty là đơn vị tiên phong tại khu vực phía Bắc sản xuất cung cấp cho thị trường dòng sản phẩm đặc chủng ống thép cỡ lớn, với các loại: ống tròn phi 273 và 325mm, ống hộp vuông 200×200, 250x250mm, ống chữ nhật 200x300mm.
Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, lũy kế 4 tháng, xuất khẩu ống thép của các công ty trong toàn Hiệp hội đạt 16.753 tấn, giảm 9,1% so với cùng kỳ 2019.
Nhờ việc đa dạng hóa thị trường, nên Hòa Phát vẫn duy trì được doanh thu xuất khẩu ngay cả khi dịch bệnh bùng phát trên toàn cầu, một số nước ban hành lệnh phong tỏa, giãn cách xã hội, tác động tiêu cực đến hoạt động nhập khẩu ở nhiều nước.
Tuy nhiên, do nắm bắt thông tin và nhạy bén trong xử lý, nên tiến độ giao hàng các lô hàng ống thép đã ký kết trước đó của Hòa Phát không bị ảnh hưởng nhiều.
Hiện nay, các sản phẩm chất lượng cao của Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát đã được xuất khẩu sang một số nước như Hoa Kỳ, Canada, Australia, Mexico, Đông Nam Á…; trong đó một số thị trường yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn và chất lượng sản phẩm. Việc xuất khẩu ống thép sang các thị trường trên thể hiện sức cạnh tranh và chất lượng của ống thép Hòa Phát khi trở thành đối tác lâu dài tại các thị trường này.
Với chất lượng sản phẩm ổn định, mẫu mã đa dạng, kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm từ đầu vào đến đầu ra, sản phẩm ống thép Hòa Phát được khách hàng, đối tác tin tưởng đón nhận tích cực.
Năm 2019, dù nhiều nước trên thế giới tiến hành điều tra chống bán phá giá, áp dụng hàng rào thuế quan với nhiều sản phẩm thép từ Việt Nam nhưng sản lượng xuất khẩu ống thép của Hòa Phát vẫn tăng 17% so với năm 2018, đạt 19.100 tấn./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *