Giá dầu thế giới tăng 4% phiên 4/11 do dự trữ của Mỹ giảm mạnh

Giá dầu thế giới tăng 4% phiên 4/11 do dự trữ của Mỹ giảm mạnh

Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi khả năng OPEC+có thể cân nhắc huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng dầu từ tháng 1/2021.

Giá dầu thế giới tăng gần 4% trong phiên ngày 4/11 sau tuyên bố chiến thắng “sớm” của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc bầu cử đầy gay cấn với ứng cử viên Joe Biden, khi hàng triệu phiếu bầu vẫn được được kiểm và sau số liệu cho thấy lượng dầu dự trữ tại các kho của Mỹ sụt giảm mạnh.

Giá dầu thế giới tăng 4% phiên 4/11 do dự trữ của Mỹ giảm mạnh. Ảnh: TTXVN phát

Khép phiên 4/11, giá dầu WTI tăng 1,49 USD (4%) lên 39,15 USD/thùng, còn giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,52 USD (3,8%) lên 41,23 USD/thùng.
Hai hợp đồng dầu chủ chốt này đều nới rộng đà tăng lên các mức cao trong phiên sau số liệu cho thấy các kho dự trữ dầu của Mỹ đã giảm 8 triệu thùng trong tuần trước trong bối cảnh siêu bão Zeta khiến sản lượng sụt giảm tại khu vực vùng Vịnh Mexico trong tuần trước.
Xuất khẩu dầu thô hàng tuần của Mỹ đã giảm 1,2 triệu thùng/ngày xuống khoảng 2,3 triệu thùng/ngày trong tuần trước, mức giảm nhiều nhất kể từ tháng 1/2020 và sản lượng giảm 600.000 thùng/ngày xuống 10,5 triệu thùng/ngày.
Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi khả năng các nhà sản xuất trong và ngoài Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), trong đó có Nga, hay còn gọi là OPEC+, có thể cân nhắc huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng dầu từ tháng 1/2021 giữa bổi cảnh làn sóng COVID-19 thứ hai đã tác động đến sự phục hồi nhu cầu “vàng đen”.
Trước đó, OPEC+ đã nhất trí sẽ cắt giảm thêm khoảng 2 triệu thùng dầu/ngày từ mức 7,7 triệu thùng/ngày hiện nay bắt đầu từ tháng 1/2021. Tuy nhiên, nhiều biện pháp phong toả đã hạn chế đà tăng của giá dầu và gây ảnh hưởng đến nhu cầu. Italy, Na Uy và Hungary đã thắt chặt các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19, theo sau Anh, Pháp và các nước khác.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.