Hàn Quốc điều tra nhiều nhà sản xuất thép trong nước

Hàn Quốc điều tra nhiều nhà sản xuất thép trong nước

 Ngày 17/2, Cơ quan Quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc cho biết sẽ đệ đơn khiếu nại 4 nhà sản xuất thép trong nước vì đã thông đồng để ấn định giá thu mua thép phế liệu.
Sản phẩm thép cuộn do Hyundai Steel sản xuất. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc (KFTC) cho biết đã quyết định khiếu nại Hyundai Steel và 3 nhà sản xuất thép khác vì vi phạm nghiêm trọng luật cạnh tranh quốc gia.

Đồng thời, KFTC cũng có kế hoạch truy tố doanh nghiệp sản xuất thép Seah Besteel Corp. và 3 nhân viên của doanh nghiệp này với cáo buộc cản trở công tác điều tra của các cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Theo KFTC, Hyundai Steel dự kiến sẽ bị áp mức phạt cao nhất trị giá 90,9 tỷ won (80 triệu USD), tiếp theo là Dongkuk Steel với 49,9 tỷ won (50 triệu USD).

Cũng theo KFTC, do nguồn cung trên thị trường thép phế liệu trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu, các nhà sản xuất thép đã thông đồng với nhau để đảm bảo ổn định nguồn nguyên liệu và ấn định giá mua, cản trở cạnh tranh thị trường.

Tháng trước, KFTC đã quyết định phạt 7 nhà sản xuất thép, trong đó có tập đoàn thép số 2 của Hàn Quốc là Hyundai Steel Co. tổng cộng 300 tỷ won (khoảng 270 triệu USD) vì hành vi cố tình ấn định giá.

Các nhà sản xuất thép bị khởi kiện cho biết họ có kế hoạch đệ đơn kiện hành chính chống lại quyết định của KFTC và cho rằng số tiền phạt này là quá nặng./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.