BSR ứng phó với ảnh hưởng của dịch COVID-19 và giá dầu giảm mạnh

BSR ứng phó với ảnh hưởng của dịch COVID-19 và giá dầu giảm mạnh

BSR đang triển khai nhiều giải pháp duy trì hiệu quả hoạt động sản xuất trước tác động bất lợi của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và giá dầu thế giới sụt giảm mạnh.

BSR tích cực phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: BSR

Theo Công ty Cổ phần Lọc Hoá dầu Bình Sơn (BSR), tình hình dịch COVID-19 đã lan rộng hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Thị trường dầu thô trong các ngày gần đây biến động rất mạnh, giá dầu thô giảm sâu đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty lọc hoá dầu, trong đó có BSR.

Theo bản tin của Platts, chỉ trong vòng 4 ngày (từ ngày 9/3/2020 đến ngày 12/3/2020), giá dầu thô Dated Brent giảm hơn 30% từ mức 51,5 USD/thùng về mức 34,8 USD/thùng.

Nếu tính từ ngày 6/1/2020 có mức giá 69,96 USD/thùng thì giá dầu thô Dated Brent đã giảm hơn 50%, đây là mức giảm mạnh nhất trong gần 30 năm qua.

Cụ thể, do ảnh hưởng dịch COVID-19, nhu cầu sản phẩm lọc hóa dầu trong nước đã giảm rất mạnh, các khách hàng của BSR gặp khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, tồn kho tăng rất cao trong thời gian qua.

Nhu cầu tiêu thụ sản phẩm xăng dầu giảm từ 30 – 40% so với cùng kỳ các năm trước, trong đó sản phẩm Jet A1 có mức giảm sâu nhất. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhu cầu Jet A1 cho các chuyến bay trong nước và quốc tế đang bị giảm sút trầm trọng.

Trước tình hình khó khăn trên, để tiêu thụ sản phẩm được duy trì, đảm bảo an toàn vận hành cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, lãnh đạo BSR đã đưa ra các giải pháp ứng phó kịp thời.

Cụ thể, trong công tác vận hành sản xuất, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã được điều chỉnh dải công suất về mức tối ưu, vừa đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, vừa sản xuất sản lượng vừa đủ cho nhu cầu thời điểm hiện tại.

Về hoạt động kinh doanh, BSR đã nỗ lực phối hợp và hỗ trợ các khách hàng để giải phóng hàng, giảm áp lực tồn kho.

Hoạt động giao nhận dầu thô cũng được tối ưu hóa để giảm thiểu thấp nhất ảnh hưởng của việc giảm giá đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hoạt động nhập dầu tại phao rót dầu không bến (SPM) Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Ảnh: BSR

BSR cũng tích cực làm việc với các đơn vị cung cấp dầu thô truyền thống để thương thảo các hình thức hỗ trợ BSR trong giai đoạn khó khăn hiện tại.

Ngoài ra, BSR cũng đang tích cực cắt giảm chi phí sản xuất kinh doanh (ngoài dầu thô) như cắt giảm chi phí mua sắm, hội họp, tăng cường quản trị chi phí, áp dụng các sáng kiến, cải tiến và giải pháp tối ưu trong quản lý, điều hành tại Công ty.

Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp kịp thời, linh hoạt, đến nay công tác sản xuất, bán hàng của BSR vẫn được duy trì ổn định và an toàn, công ty từng bước khắc phục các khó khăn về suy giảm hiệu quả kinh doanh./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *