EIA: Sản lượng dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến

EIA: Sản lượng dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, sản lượng dầu thô của nước này có thể giảm 670.000 thùng/ngày trong năm 2020 xuống 11,56 triệu thùng/ngày, mức giảm mạnh hơn so với dự đoán trước đó.

eia san luong dau tho cua my giam manh hon du kien

EIA cũng dự báo tiêu thụ xăng và nhiên liệu lỏng khác của Mỹ giảm 2,4 triệu thùng/ngày xuống 18,06 triệu thùng/ngày trong năm 2020 so với dự báo trước đó giảm 2,19 triệu thùng/ngày.

Theo đó, tiêu thụ dầu của thế giới dự kiến giảm 8,3 triệu thùng/ngày xuống 92,53 triệu thùng/ngày trong năm 2020, mức giảm mạnh hơn so với dự báo 8,15 triệu thùng/ngày trước đó. Tuy nhiên, nhu cầu nhiên liệu trên thế giới có dấu hiệu phục hồi khi nhiều quốc gia bắt đầu nới lỏng phong tỏa, cũng như mở cửa trở lại nền kinh tế.

Giám đốc EIA, Linda Capuano mới đây nói rằng: “Số liệu ban đầu cho thấy thị trường dầu toàn cầu đang tái cân bằng nhanh hơn so với dự báo trước đó của EIA. Chúng tôi dự kiến tồn kho dầu thô toàn cầu bắt đầu giảm trong tháng 6. Đó là kết quả của giảm mạnh nguồn cung trong tháng 6 và nhu cầu dầu thế giới mạnh hơn so với dự kiến trước đây”.

Được biết, OPEC+ hồi tháng 4 đã thống nhất mức cắt giảm sản lượng lịch sử 9,7 triệu thùng/ngày trong 2 tháng 5,6. Tổ chức này mới đây đã quyết định duy trì khối lượng cắt giảm như hiện tại cho đến hết tháng 7.

Trong khi đó, các nhà sản xuất trên khắp Bắc Mỹ cũng giảm sản lượng và số giàn khoan còn hoạt động của Mỹ đã giảm xuống mức thấp kỷ lục.

EIA nhận định rằng, sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ tiếp tục sụt giảm xuống 10,6 triệu thùng/ngày trong tháng 3/2021, sau đó tăng nhẹ tới cuối năm 2021.

Nhu cầu dầu của Mỹ dự kiến tăng 1,4 triệu thùng/ngày lên 19,46 triệu thùng trong năm 2021 so với dự đoán tăng 1,45 triệu thùng/ngày trước đó.

Nguồn: Reuters

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *