Giá dầu châu Á giảm đầu phiên sáng 27/7

Giá dầu châu Á giảm đầu phiên sáng 27/7

Giá dầu tại thị trường châu Á vào đầu phiên sáng 27/7 giảm nhẹ khi số ca mắc mới dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên thế giới gia tăng khiến giới đầu tư chuyển dòng vốn sang các tài sản an toàn.

Vào lúc 7 giờ 41 phút sáng 27/7 (giờ Việt Nam) tại thị trường châu Á, giá dầu Brent giảm 10 xu Mỹ (tương đương 0,2%) xuống còn 43,24 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 5 xu Mỹ xuống 41,24 USD/thùng.

Giá dầu châu Á giảm đầu phiên sáng 27/7. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá dầu châu Á sụt giảm trong bối cảnh những quan ngại về tình trạng căng thẳng gia tăng trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc sau khi Mỹ bất ngờ yêu cầu Trung Quốc đóng cửa Tổng lãnh sự quán nước này tại Houston (Texas) – cơ quan lãnh sự đầu tiên của Trung Quốc tại Mỹ sau khi hai bên thiết lập quan hệ ngoại giao.
Trong khi đó, tính đến 9 giờ sáng 27/7, thế giới đã chi nhận tổng số ca mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lên tới hơn 16,19 triệu, trong đó có hơn 647.846 ca tử vong.
Giá dầu Brent đang hướng tới tháng tăng thứ tư liên tiếp, trong khi giá dầu WTI hướng tới tháng tăng thứ ba khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), một số nước sản xuất liên minh, trong đó có Nga, và Mỹ cắt giảm sản lượng dầu ở mức chưa từng có nhằm hỗ trợ giá “vàng đen”.
Nhu cầu dầu cũng đã cải thiện từ mức thấp ghi nhận trong quý II/2020 và đang hỗ trợ giá dầu, mặc dù lộ trình hồi phục không ổn định khi nhiều bang ở Mỹ và các nước khác đang áp dụng trở lại lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn đợt bùng phát thứ hai của dịch COVID-19 đang ảnh hưởng bất lợi tới nhu cầu “vàng đen”.
Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng đang dõi theo ảnh hưởng của bão Hanna, vốn đã “tấn công” khu vực duyên hải bang Texas (Mỹ) vào cuối tuần qua và có thể gây mưa lớn ở Texas và Mexico. Các nhà sản xuất dầu và khí đốt cũng như các công ty lọc dầu ngày 24/7 dự kiến bão Hanna sẽ không ảnh hưởng tới hoạt động của họ./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *