Giá dầu châu Á giảm sáng 1/11 sau khi Trung Quốc xuất xăng, dầu diesel từ kho dự trữ

Giá dầu châu Á giảm sáng 1/11 sau khi Trung Quốc xuất xăng, dầu diesel từ kho dự trữ

Giá dầu châu Á giảm sáng 1/11 sau khi Trung Quốc xuất xăng và dầu diesel từ kho dự trữ để gia tăng nguồn cung, trong khi các nhà đầu tư không cam kết lâu dài trước thềm cuộc họp của OPEC+ ngày 4/11.
Cơ sở khai thác dầu thô. Ảnh: Benzinga/TTXVN

Tại thị trường Tokyo, giá dầu thô Brent giao kỳ hạn giảm 20 xu Mỹ (0,2%) xuống 83,52 USD/thùng, sau khi tăng 6 xu Mỹ vào thứ Sáu (29/10). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn cũng giảm 37 xu Mỹ (0,4%) xuống 83,20 USD/thùng, sau khi tăng 76 xu Mỹ. Cả hai loại dầu này đều giảm nhẹ vào tuần trước, ghi dấu lần giảm đầu tiên trong 8 tuần đối với dầu Brent và lần giảm đầu tiên trong 10 tuần đối với dầu WTI.
Cơ quan Dự trữ Chiến lược và Thực phẩm Quốc gia Trung Quốc cho biết, nước này đã xuất xăng và dầu diesel từ kho dự trữ để tăng nguồn cung cho thị trường, cũng như hỗ trợ ổn định giá cả ở một số khu vực.
Hiroyuki Kikukawa, Tổng giám đốc phụ trách nghiên cứu của Nissan Securities, cho biết: “Các nhà đầu tư đang điều chỉnh hoạt động sau khi có thông tin về việc Trung Quốc xuất kho dự trữ nhiên liệu và trước thềm cuộc họp của OPEC+. Hiện các nhà đầu tư đang chú ý đến cuộc họp vào ngày 4/11 của OPEC+ khi các nhà phân tích kỳ vọng tổ chức này sẽ bám sát kế hoạch cung cấp thêm 400.000 thùng/ngày vào tháng 12/2021.

Vân Anh (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *