Giá dầu châu Á nối dài đà tăng trong phiên chiều 18/3

Giá dầu châu Á nối dài đà tăng trong phiên chiều 18/3

Chiều 18/3, giá dầu châu Á kéo dài đà tăng sau khi các cuộc đàm phán Nga-Ukraine đạt được ít tiến triển, làm dấy lên khả năng sẽ có thêm các lệnh trừng phạt và sự gián đoạn nguồn cung dầu kéo dài.
Giá dầu châu Á nối dài đà tăng trong phiên chiều 18/3. Ảnh: IRNA/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 42 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 82 xu Mỹ, hay 0,8%, lên 107,46 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 1,14 xu Mỹ, hay 1,1%, và được giao dịch ở mức 104,12 USD/thùng.
Dù có phục hồi phần nào, nhưng cả hai loại dầu trên đều sắp kết thúc tuần giao dịch này với mức giảm hơn 4%, sau khi biến động trong biên độ 16 USD. Giá dầu đã giảm xuống từ mức cao nhất 14 năm qua ghi nhận gần hai tuần trước.
Sự thiếu hụt nguồn cung do các lệnh trừng phạt đối với Nga, những trở lại trong các cuộc đàm phán hạt nhân với Iran, lượng dầu dự trữ sụt giảm và những lo ngại về đợt bùng phát dịch COVID-19 mới đây tại Trung Quốc đã ảnh hưởng đến nhu cầu và khiến giá dầu biến động mạnh trong suốt tuần qua.
Chuyên gia phân tích Helima Croft của ngân hàng đầu tư RBC Capital cảnh báo sự gián đoạn trong hoạt động xuất khẩu dầu của Nga có thể sẽ kéo dài.

Trong khi đó, công ty tư vấn FGE cho biết lượng dầu dự trữ trên đất liền tại các nước chủ chốt hiện thấp hơn 39,9 triệu thùng so với mức trung bình trong cùng kỳ giai đoạn 2017-2019 và thấp hơn 45 triệu thùng so với cùng kỳ năm ngoái./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *