Giá dầu châu Á tăng hơn 8% trong phiên 10/3

Giá dầu châu Á tăng hơn 8% trong phiên 10/3

Niềm tin của các nhà đầu tư cũng tăng lên sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Vũ Hán lần đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại đây.

Giá dầu châu Á phục hồi với mức tăng hơn 8% trong phiên 10/3 sau khi trải qua phiên giảm điểm mạnh nhất trong gần 30 năm qua trong phiên trước, giữa bối cảnh các nhà đầu tư kỳ vọng về khả năng chính phủ các nước sẽ đưa ra các biện pháp kích thích kinh tế và số ca nhiễm mới dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Trung Quốc giảm đáng kể.

Giá dầu châu Á tăng hơn 8% trong phiên 10/3. Ảnh minh họa: TTXVN

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, lúc 13 giờ 5 phút (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng khoảng 2,85 USD (8,3%) lên 37,21 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ WTI cộng thêm 2,46 USD (3,9%) lên 33,59 USD/thùng.

Hai loại dầu chủ chốt này đã giảm 25% trong phiên 9/3, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2016 và ghi nhận mức giảm trong ngày (tính theo phần trăm) lớn nhất kể từ ngày 17/1/1991 – thời điểm giá dầu lao dốc ngay khi chiến tranh vùng Vịnh nổ ra.

Trước đó, ngày 9/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ đưa ra các biện pháp “lớn” để bảo vệ nền kinh tế trước tác động của dịch COVID-19, đồng thời sẽ thảo luận việc cắt giảm thuế quỹ lương với các nghị sĩ đảng Cộng hoà trong ngày 10/3 (theo giờ Mỹ).

Niềm tin của các nhà đầu tư cũng tăng lên sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Vũ Hán lần đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại đây, giữa lúc tình hình lây lan dịch bệnh tại Trung Quốc đại lục đã thuyên giảm đáng kể.

Dầu thô cũng được hỗ trợ nhờ hy vọng về một giải pháp cho cuộc chiến giá dầu giữa Saudi Arabia và Nga cũng như khả năng Mỹ cắt giảm sản lượng, mặc dù giới phân tích cảnh báo đà tăng của gái dầu có thể chỉ là tạm thời do nhu cầu tiếp tục bị ảnh hưởng do tác động kinh tế của dịch COVID-19.

Các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ đã gấp rút cắt giảm chi tiêu và có thể giảm sản lượng sau khi Tổ chức Các Nước Xuất khẩu Dầu (OPEC) quyết định bơm thêm vào thị trường dầu toàn cầu vốn đang bị ảnh hưởng do nhu cầu giảm sút./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *