Giá dầu châu Á tăng khi dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm

Giá dầu châu Á tăng khi dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm

Số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 2,5 triệu thùng trong tuần vừa qua (tính đến ngày 5/11), trái ngược với ước tính tăng 2,1 triệu thùng dầu thô của giới chuyên gia
Giá dầu châu Á tăng khi dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm. Ảnh minh họa: AFP

Giá dầu châu Á đi lên trong phiên giao dịch ngày 10/11, qua đó kéo dài đà tăng giá nhiên liệu giữa bối cảnh số liệu ngành cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm trong tuần vừa qua khi nhu cầu đi lại tăng lên nhờ việc nới lỏng các hạn chế đi lại phòng ngừa COVID-19.

Tại thị trường Singapore, giá dầu thô Brent tăng 44 xu Mỹ lên 85,22 USD/thùng vào lúc 14 giờ 32 phút sau khi tăng 1,6% vào thứ Ba (9/11). Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) kỳ hạn lại tăng 16 xu Mỹ lên 84,31 USD/thùng sau khi tăng 2,7% vào ngày hôm trước.
Giá dầu Brent và WTI chạm mức cao nhất hai tuần qua vào phiên 10/11, do ảnh hưởng của tình trạng thắt chặt nguồn dự trữ dầu mỏ toàn cầu trong những tháng qua và dữ liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ (API) củng cố quan điểm về tình trạng hạn chế nguồn cung ứng nhiên liệu.
Theo nhiều nguồn tin thị trường, số liệu API cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 2,5 triệu thùng trong tuần vừa qua (tính đến ngày 5/11), trái ngược với ước tính tăng 2,1 triệu thùng dầu thô của hãng tin Reuters.
Giám đốc bộ phận quản lý hàng hóa Avtar Sandu của Phillip Futures ở Singapore cho biết, nguồn cung dầu hạn chế, trong bối cảnh Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, gọi là OPEC+, duy trì mức tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày trong tháng 12. Trong khi đó, việc đi lại bằng đường không gia tăng đã hỗ trợ nhu cầu dầu mỏ.
Ngân hàng JPMorgan Chase (Mỹ) cho biết, nhu cầu dầu trong tháng 11/2021 đã gần trở lại mức trước đại dịch là 100 triệu thùng/ngày, sau khi sụt giảm mạnh trong năm 2020.

Hà Chung (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *