Giá dầu châu Á tiếp tục giảm sáng 4/4

Giá dầu châu Á tiếp tục giảm sáng 4/4

Giá dầu châu Á tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng 4/4 do các nhà đầu tư chú ý đến việc các nước tiêu thụ dầu mỏ phối hợp mở kho dự trữ chiến lược để tăng thêm nguồn cung cho thị trường.
Một cơ sở khai thác dầu tại Cotulla, Texas, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong khi đó, một thỏa thuận ngừng bắn ở Yemen có thể giảm bớt lo ngại về gián đoạn nguồn cung dầu mỏ ở Trung Đông.
Giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 79 xu Mỹ (0,8%) xuống 103,60 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ giảm 82 xu Mỹ (0,8%) xuống 98,45 USD/thùng.
Đặc phái viên Liên hợp quốc về Yemen Hans Grundberg ngày 2/4 cho biết thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 2 tháng tại Yemen chính thức có hiệu lực, mở ra hy vọng về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 7 năm qua tại quốc gia này. Thỏa thuận ngừng bắn sẽ cho phép các tàu dầu vào các cảng tại Hodeidah, cũng như cho phép máy bay thương mại hoạt động trong và ngoài sân bay Sanaa, bay tới các điểm đến đã được lên kế hoạch từ trước.
Nhà phân tích Phil Flynn tại trung tâm Price Futures Group cho biết, lệnh ngừng bắn này sẽ làm giảm mối đe dọa đối với nguồn cung dầu mỏ. Còn nhà phân tích thị trường Tina Teng tại CMC Markets APAC & Canada nhận định rằng những nỗ lực chung của Mỹ và các đồng minh có thể tạm thời làm cân bằng sự thiếu hụt nguồn cung trong năm 2022, nhưng có thể không phải là giải pháp lâu dài. Ngoài ra, các nhà sản xuất dầu của Mỹ có thể miễn cưỡng tăng sản lượng để giữ lợi nhuận cao.
Giá dầu đã giảm khoảng 13% vào tuần trước sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo rằng có tới 1 triệu thùng dầu sẽ được bán từ Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) của Mỹ trong sáu tháng kể từ tháng Năm. Ông Biden cho biết, việc giải phóng nguồn cung từ dự trữ chiến lược lần thứ ba trong vòng sáu tháng qua sẽ đóng vai trò là cầu nối cho đến khi các nhà sản xuất trong nước có thể tăng sản lượng và đưa cung trở lại cân bằng với cầu.

Vân Anh (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *