Giá dầu châu Á tiếp tục giảm trong phiên 25/6

Giá dầu châu Á tiếp tục giảm trong phiên 25/6

Giá dầu châu Á tiếp tục giảm trong phiên 25/6 sau khi giảm hơn 5% trong phiên trước.

Kho dự trữ dầu Mỹ tăng lên mức cao kỷ lục và số lượng ca mắc mới COVID-19 tăng trở lại làm dấy lên hoài nghi về khả năng nhu cầu nhiên liệu phục hồi.

Giá dầu châu Á tiếp tục giảm trong phiên 25/6. Ảnh minh họa: Huy Hùng-TTXVN

Vào lúc 13 giờ 40 phút giờ Việt Nam, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 0,7% xuống 37,75 USD/thùng sau khi giảm 2,36 USD trong phiên trước. Giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 0,8% xuống 40 USD/thùng sau khi giảm 2,32 USD trong phiên trước.
Avtar Sandu, nhà quản lý hàng hóa cấp cao tại công ty môi giới Phillip Futures tại Singapore, cho biết giá dầu đã giảm sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố dữ liệu cho thấy dự trữ dầu tại nước này đã tăng cao hơn dự đoán. EIA mới đây cho biết dự trữ dầu của nước này tăng 1,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 19/6, ghi dấu tuần tăng thứ ba liên tiếp. Với mức 540,7 triệu thùng, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng khoảng 16% so với mức trung bình cùng kỳ 5 năm trước.
Giới phân tích cho biết các lo ngại về làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai tại một số bang tại Mỹ, nơi đã nới lỏng biện pháp phong tỏa, và sự lây lan nhanh dịch bệnh tại Nam Mỹ, Đông Á được cho là sẽ tác động đến nhu cầu đối với nhiên liệu. Lachlan Shaw, người phụ trách mảng nghiên cứu hàng hóa tại National Australia Bank, cho biết các xu hướng mới đây không mang lại động lực cho giá dầu./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *