Giá dầu giảm do thị trường lo ngại về triển vọng nhu cầu dầu thô

Giá dầu giảm do thị trường lo ngại về triển vọng nhu cầu dầu thô

Giá dầu thô châu Á giảm trong phiên chiều 25/6, do thị trường lo ngại về triển vọng nhu cầu dầu thô. Tuy nhiên, nhìn chung giá dầu vẫn nhận được sự hỗ trợ từ sự gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Iran.

Giá dầu giảm do thị trường lo ngại về triển vọng nhu cầu dầu thô. Ảnh: TTXVN phát 

Cụ thể, vào lúc 13 giờ 39 phút (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao dịch kỳ hạn giảm 34 xu Mỹ (0,5%) xuống 64,52 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 24 xu Mỹ (0,4%) xuống 57,66 USD/thùng.

Theo các nhà phân tích thị trường, giới giao dịch giờ đây không đặt kỳ vọng nhiều vào khả năng Mỹ và Trung Quốc có thể tạo được sự tiến triển tại các cuộc đàm phán giữa các nhà lãnh đạo hai nước bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi và phát triển hàng đầu thế giới (G20) diễn ra vào cuối tuần này tại Nhật Bản. Điều này khiến giới giao dịch lo ngại rằng căng thẳng thương mại sẽ tiếp tục ảnh hưởng xấu đến triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu và qua đó làm giảm nhu cầu dầu thô cũng như các hàng hóa khác. Bên cạnh đó, số liệu yếu kém về lĩnh vực chế tạo của Mỹ vừa được công bố cũng làm gia tăng thêm những mối quan ngại về nhu cầu dầu thô giảm sút.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng giá dầu vẫn được hỗ trợ sau khi Washington công bố các lệnh trừng phạt mới đối với Iran trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông. Ngày 24/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp các lệnh trừng phạt mới lên Iran theo sau sự việc Tehran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ, đồng thời cho biết các biện pháp này sẽ nhằm vào Lãnh đạo tối cao của Iran, Ayatollah Ali Khamenei.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *